VÒI BITCOIN: TỐT, XẤU VÀ TÀ

 

Một bài viết dành cho những ai đang tham gia các dự án web vòi bitcoin hay còn gọi là bitcoin faucet. Bitcoin faucet là hệ thống web khen thưởng, dưới dạng trang web, ứng dụng. Những vòi Bitcoin này sẽ phân chia phần thưởng dưới dạng satoshi, một đơn vị tiền tệ của Bitcoin cho khách truy cập đã hoàn thành captcha hay nhiệm vụ được website yêu cầu. Ngoài ra còn có những faucet phân chia những mật mã (cryptocurrencies) thay thế khác. Qua đây, chúng ta sẽ thấy được và mất gì khi tham gia những website tưởng như miễn phí này và có cái nhìn đúng về nó. Hãy cảnh giác và đề phòng với những trang lừa đảo.

 

 

Xem GIỚI THIỆU VỀ MỘT WEBSITE VÒI BITCOIN ĐIỂN HÌNH: FAUCEHUB

 

Khi tôi mới bắt đầu khám phá thế giới tiền điện tử, tôi đã dành thời gian cho các trang web vòi Bitcoin. Đây là những trang web chia nhỏ số lượng tiền điện tử miễn phí cho khách truy cập (ví dụ: họ đã trích ra một lượng nhỏ Bitcoin và altcoin). Thông thường, bạn yêu cầu tiền miễn phí bằng cách nhấp vào nút và hoàn thành hình ảnh xác thực nào đó. Tiền xu từ từ tích tụ trong tài khoản của bạn trên trang web cho đến khi bạn đạt giới hạn rút tiền tối thiểu (Tôi đã thấy điều này thay đổi từ 0,0001 đến 0,001 BTC). Tại thời điểm đó, bạn rút thu nhập tích lũy của mình vào ví cá nhân. Một số trang web vòi cho phép bạn yêu cầu sau mỗi 15 phút, số khác là mỗi giờ và một số chỉ một lần một ngày. Tần suất đó, bạn có thể đưa ra yêu cầu có liên quan đến khoản thanh toán. Trang web càng thường xuyên cho phép bạn yêu cầu, bạn càng nhận được ít BTC hơn với mỗi lần như vậy.

 

Bạn có thể hỏi tại sao một trang web lại cung cấp Bitcoin miễn phí? Đó là một câu hỏi hay và tôi sẽ giải thích ngay. Đầu tiên, tôi muốn nói về trải nghiệm lần đầu tiên tôi khám phá loại trang web vòi này như thế nào.

 

Bitcoin miễn phí?

 

Hầu hết mọi người gặp phải trang web vòi bitcoin sớm trong sự nghiệp tìm Bitcoin của họ. Nó xảy ra trước khi họ nắm vững cách lấy, sử dụng và giao dịch tiền điện tử. Đây là trường hợp với tôi. Là một người mới tham gia vào tiền điện tử, tôi đã lo lắng về việc mua Bitcoin trên một sàn giao dịch. Khi tôi bắt gặp vòi Bitcoin đầu tiên của mình, tôi rất phấn khích. Nó đã dành một vài tuần điên cuồng để lùng sục trên internet cho nhiều trang web vòi hơn, với hy vọng tìm thấy một trang web đã trả số lượng BTC cao hơn. Vào thời điểm đó, tôi đã thực sự hiểu được lý do tại sao các trang web đưa ra Bitcoin. Tuy nhiên, có rất nhiều điều tôi vẫn chưa hiểu về tiền điện tử. Tôi cho rằng các vòi đã bằng cách nào đó là hợp pháp ngay cả khi nó vẫn là một chút bí ẩn đối với tôi.

 

Vòi nhằm quảng cáo

 

Trong những tuần qua, tôi tìm thấy tất cả các loại trang web vòi. Hầu hết cung cấp một lượng nhỏ Bitcoin để đổi lấy việc hoàn thành một hình ảnh xác thực. Sau đó tôi nhận ra những vòi này đang kiếm thu nhập từ rất nhiều quảng cáo và cửa sổ bật lên trên trang web của họ (một ví dụ điển hình cho việc này là Vòi Mặt trăng). Các khoản thanh toán Bitcoin rất nhỏ là một cách thu hút mọi người đến trang web để xem và hy vọng vô tình nhấp vào quảng cáo. Nhiều quảng cáo là dành cho các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây hứa hẹn mang lại lợi nhuận tốt. Thông thường, tôi sẽ thấy quảng cáo cho các trang web được gọi là đầu tư cũng hứa hẹn mang lại lợi nhuận không thực tế. Quảng cáo cho các trang web vòi khác cũng sẽ xuất hiện, cũng như quảng cáo cho ICO.

 

Các trang được thiết kế theo cách thường gây khó khăn cho việc bạn phải nhấp vào đâu để đưa ra yêu cầu. Thật dễ để cuối cùng vô tình nhấp vào một hoặc hai quảng cáo. Một số trang web vòi cung cấp xổ số và trò chơi đánh bạc có thể chơi bằng tiền điện tử mà họ phát hiện ra. Các tùy chọn này đưa ra khả năng biến một số ít satoshi thành Bitcoin đầy đủ, tạo ra một triển vọng say mê đối với nhiều người mới. Tất nhiên, kết quả thực tế của việc mua vé số hoặc thu nhập từ vòi cờ bạc là bạn cuối cùng đã trả lại số tiền nhỏ mà bạn kiếm được trở lại trang web.

 

Vòi khai thác

 

Tôi cũng đã bắt gặp các vòi Ethereum cung cấp một lượng nhỏ ETH để đổi lấy việc hoàn thành một captcha. Sau đó tôi phát hiện ra các trang web này đang khai thác CPU máy tính của tôi cho mục đích khai thác. Sau khi thực hiện một chút nghiên cứu, tôi phát hiện ra điện được sử dụng bởi máy tính của mình và có khả năng nó đáng giá hơn ETH mà tôi đang nhận được. Tôi nhanh chóng ngừng sử dụng các trang web đó. Mẹ tôi cũng đã tham gia vào tiền điện tử vào thời điểm đó và sử dụng các vòi này. Sau vài tuần truy cập hàng ngày, cô đã gần đạt giới hạn rút tiền (0.0002 ETH). Tuy nhiên, bà đã đi rút tiền và thấy số tiền điện đã tăng gấp đôi. Tại thời điểm đó, bà đã từ bỏ trên trang web.

 

Tà: vòi lừa đảo

 

Trong khi vòi khai thác chiếm quyền điều khiển CPU và vòi dựa trên quảng cáo của bạn đang cố gắng lôi kéo bạn xem quảng cáo, một danh mục thứ ba của các trang web vòi thậm chí còn bất chính hơn. Đây là những trang web tự xưng là dịch vụ ví trực tuyến gửi một lượng nhỏ tiền điện tử vào ví của bạn trên trang web của họ để đổi lấy thông tin đăng nhập hàng ngày. Thật không may, đây thực sự là những trò gian lận hoàn toàn được thiết kế để chia lìa bạn khỏi tiền điện tử. Nếu bạn ký gửi bất cứ điều gì, một trong hai điều sẽ xảy ra: 1) bạn cố rút nó ra nhưng không có kết quả 2) trang web sẽ biến mất khi lấy tất cả các đồng tiền ký gửi của bạn với nó.

 

Về mặt kỹ thuật, ví vòi này không có vòi thật vì vòi thực sự không cố lấy cắp tiền của bạn. Hãy nghe lời khuyên của tôi và đừng bận tâm với ví vòi này, và nếu bạn đăng ký được một ví, đừng gửi bất kỳ đồng tiền nào vào đây.

 

Xấu: Vòi làm mất rất nhiều thời gian

 

Vòi thực sự có thể hút thời gian ra khỏi cuộc sống của bạn, nó làm giảm đi bất kỳ số lượng Bitcoin nào bạn nhận được. Lúc đầu, nó không giống như vậy. Mỗi yêu cầu chỉ mất một vài phút. Tuy nhiên, trong thực tế nó có thể rất gây rối trong một ngày của bạn. Với vòi đi kèm bắt buộc phải đưa ra càng nhiều yêu cầu càng tốt trên càng nhiều trang web khác nhau càng tốt. Đóng góp cho điều này là thực tế là nhiều trang web vòi cung cấp tiền thưởng cho các lần đăng nhập liên tiếp hàng ngày hoặc theo phần trăm khiếu nại được thực hiện trong vài ngày trước đó. Các thiết kế trang web này gợi ra cảm giác cấp bách để tối đa hóa cấu trúc xuất chi với càng nhiều khiếu nại càng tốt.

Điều này có nghĩa là nếu một vòi cho phép yêu cầu cứ sau 15 phút, bạn xem đồng hồ để thực hiện bốn yêu cầu một giờ. Điều đó có nghĩa là bạn thức dậy vào buổi sáng với ý nghĩ đưa ra yêu cầu trên (các) trang web vòi. Điều này có nghĩa là bước ra khỏi bữa tối để đưa ra yêu sách (phần lớn là sự thất vọng của người phối ngẫu hoặc đối tác của bạn). Hoàn thành công việc trong công việc hàng ngày của bạn với sự gián đoạn liên tục của việc đưa ra yêu cầu cũng trở nên mệt mỏi. Tất cả điều này tích lũy cho đến khi gần như chắc chắn mọi người từ bỏ cuộc trong trang web vòi. Thật vậy, sau một vài tuần, tôi đã nhận ra vòi không xứng đáng với thời gian. Sau đó tôi đã học được rằng tôi có thể bỏ 100 đô la vào máy ATM Bitcoin và nhận được nhiều khoản thu nhập vòi trong vòng đầu tư trong một lần.

 

Tốt: Vòi là một lối đi vào thế giới tiền điện tử

 

Bạn có thể nghĩ rằng quan điểm của tôi là tố cáo trang web vòi là một sự lãng phí thời gian. Đây không phải là trường hợp đó. Tôi không có một cái nhìn hoàn toàn tiêu cực về vòi. Mặc dù có những trò gian lận ngoài kia mà bạn cần phải đề phòng (như ví vòi giả), tôi nghĩ rằng vòi hợp pháp đóng một vai trò quan trọng trong thế giới tiền điện tử. Họ là một cửa ngõ cho nhiều người mới. Họ cho phép mọi người cảm thấy thoải mái với khái niệm tiền tệ kỹ thuật số trước khi chấp nhận bất kỳ rủi ro tài chính nào. Vòi đã cho tôi cơ hội thử nghiệm về ví và đọc về công nghệ blockchain trước khi cố gắng mua Bitcoin bằng tiền của mình. Các giao dịch đầu tiên của tôi về BTC, ETH, LTC, DASH và DOGE đều là các lần rút tiền.

 

Kết luận


Nói tóm lại, web vòi đi kèm với một số rủi ro và chúng có thể lãng phí rất nhiều thời gian của bạn, nhưng chúng cũng dành thời gian tò mò để mở đầu về khái niệm tiền tệ kỹ thuật số. Thật vậy, một khi tôi đã sẵn sàng để chuyển từ vòi, tôi cũng sẵn sàng tạo ví lạnh đầu tiên của mình và mở một tài khoản trên một sàn giao dịch.

 

Theo: Mina Down - Medium
Gia Cát_admin_www.smartbuyvn st_lược dịch

 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN: BITMAX.IO
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN: YOBIT.NET
FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN REMITANO
ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN SANTIENAO.COM
Xem các bài hướng dẫn mở tài khoản ví và sàn giao dịch: TẠI ĐÂY

 

Đăng ký các kênh chia sẻ kiến thức kiếm tiền của SmartBuy nếu bạn thích các bài viết hoặc sưu tầm về các dự án blockchain và tiền điện tử: 

 

 

Xem thêm:

-  TẠO TÀI KHOẢN, VÍ ĐIỆN TỬ
-  HƯỚNG DẪN THAM GIA DỰ ÁN HALODAO TỪ A TỚI Z
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME
-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 

-  COIN98 WALLET TỪ A TỚI Z

 

 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về bài viết này, xin vui lòng bình luận trong phần bình luận dưới đây. Cảm ơn bạn!

VÒI BITCOIN: TỐT, XẤU VÀ TÀ


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  522
 • Tuần này:
  7013
 • Tháng trước:
  14164
 • Tất cả:
  1434929
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status