VÍ BITCOIN LÀ GÌ? TẠO VÍ BITCOINT Ở ĐÂU?

Nhiều người mới tiếp cận với lĩnh vực tiền mã hóa sẽ còn thắc mắc về ví tiền đựng loại tiền này như thế nào, VD như ví Bitcoin, ví Ether... Vậy ví Bitcoin hay các ví tương tự là gì, cơ chế hoạt động của chúng như thế nào? cách tạo chúng ở đâu là uy tín... mời các bạn cùng xem qua bài viết này. (Bích Vân - www.smartbuyvn.com - trích và lược dịch từ Bitcoinmagazine)

 

 

 

Lưu trữ bitcoin ở một vị trí an toàn có những thách thức của nó. Điều này là do bitcoin không được lưu trữ vật lý trên bất cứ nơi nào. Là một thực thể kỹ thuật số thuần túy, không phải như thể chúng được giữ trong kho ngân hàng hoặc nhồi dưới nệm. Chúng có thể truy cập thông qua các địa chỉ Bitcoin, yêu cầu một bộ khóa kỹ thuật số để nhập vào. Vì vậy, câu hỏi là làm thế nào để lưu trữ bitcoin một cách an toàn là do tính bảo mật của các khóa này.

 

Mỗi địa chỉ Bitcoin có hai khóa: khóa công khai và khóa riêng. Địa chỉ Bitcoin được lấy từ khóa chung và các địa chỉ Bitcoin này được chia sẻ. Hãy nghĩ về nó giống như chia sẻ địa chỉ email của bạn với ai đó: Họ có thể gửi email cho bạn nhưng khó có thể vào được hộp thư đến để đọc thư của bạn. Tương tự, không ai có thể vào ví và lấy bitcoin từ địa chỉ ví bằng khóa chung; nó chỉ có thể được sử dụng để gửi bitcoin đến. Do đó, nó là an toàn để chia sẻ.

 

Mặt khác, một khóa riêng thể hiện khả năng truy cập bitcoin thuộc về một địa chỉ Bitcoin cụ thể. Đây là chìa khóa cần được bảo mật ở một nơi an toàn.

 

Trước khi đi sâu vào cuộc thảo luận, điều đáng chú ý là những người không có quyền muốn kiểm soát các khóa riêng tư của họ. Mặc dù rất khuyến khích người dùng Bitcoin duy trì quyền kiểm soát đối với các khóa của họ, nhưng có những lựa chọn thay thế mà không yêu cầu điều này.

 

Phổ biến nhất trong số này là trao đổi tiền điện tử. Theo thiết kế, hầu hết các sàn giao dịch đều có ví được tích hợp để cho phép gửi tiền và rút các tài sản khác nhau. Bằng cách gửi bitcoin vào ví của một sàn giao dịch, người dùng về cơ bản cũng đang trao quyền kiểm soát bitcoin của họ cho sàn giao dịch.

 

Làm như vậy đi kèm với một số rủi ro nhất định. Các sàn giao dịch nổi tiếng như Binance, Coinbase và Gemini giữ tiền điện tử cho hàng triệu tài khoản duy nhất và, do quy mô tuyệt đối của chúng, được tin tưởng rộng rãi để giữ các tài sản này một cách an toàn. Tuy nhiên, trong những năm qua, một số sàn giao dịch nhỏ hơn dễ bị tấn công , trong khi những sàn giao dịch khác ít uy tín hơn đã bị mất hoặc thậm chí bị đánh cắp tiền của người dùng.

 

Giữ tiền của bạn trên một sàn giao dịch như một cơ sở lưu trữ chính thường không được khuyến khích. Xét cho cùng, các nguyên tắc dẫn đến việc tạo ra Bitcoin tự nó dựa trên các nguyên tắc tự do tài chính và trách nhiệm cá nhân. Giữ các khóa riêng tư an toàn trong tay của những người thực sự sở hữu cũng giống như các nguyên tắc này.

 

Ví phần cứng

 

Nhiều người coi ví phần cứng là cách an toàn nhất để bảo vệ quyền sở hữu đối với bitcoin. Các ví này, như được cụ như một ví card, có dạng một thiết bị vật lý bảo vệ các khóa của người dùng bằng cách mã hóa tất cả thông tin và cấp quyền truy cập cho người dùng thông qua mật khẩu hoặc cụm từ bảo mật.

 

Chất lượng quan trọng nhất của ví phần cứng là bảo vệ vật lý các khóa riêng của bạn, trái ngược với bảo vệ chúng trên máy tính. Đây là những gì làm cho chúng an toàn hơn mọi loại ví khác. Bằng cách loại bỏ các khóa này khỏi máy tính có kết nối internet, rất khó có khả năng tin tặc hoặc chương trình độc hại có thể đánh cắp các khóa riêng tư của bạn. Tất cả các ví phần cứng tốt đều tạo khóa trong ví để tránh loại rủi ro này.

 

Ví giấy là một dạng ví vật lý nhưng thiếu khía cạnh phần cứng của máy tính bảo mật và bảo mật các khóa riêng tư của bạn. Chúng, như ngụ ý, được in trên các mảnh giấy. Cụ thể, các loại ví này có khóa riêng, địa chỉ Bitcoin và mã QR đại diện cho từng loại, được in để dễ dàng xem trên giấy. Phương pháp giữ bitcoin này an toàn thường không được khuyến khích vì thách thức tạo khóa an toàn. Nếu người dùng muốn tạo ví giấy, chẳng hạn, họ cần phải đề phòng thêm rằng máy tính mà các khóa được tạo không bị nhiễm bất kỳ vi-rút nào.

 

Nếu bạn có một bản sao của khóa riêng trên máy tính ghi trên một tờ giấy, bitcoin được liên kết với khóa chỉ an toàn như giữ gìn bảo mật được khóa; nếu khóa riêng bị đánh cắp từ, quyền truy cập vào bitcoin được liên kết với khóa đó sẽ bị mất trong mọi trường hợp.

 

Ví phần mềm

 

Bất kỳ ví nào không có định dạng vật lý đều có thể được coi là ví phần mềm (ngoại trừ ví não , nhưng những ví đó có thể khó bảo mật và thường không được khuyến nghị). Tuy nhiên, do tính chất của phần mềm, các loại ví này có thể tồn tại trên bất kỳ máy tính nào, cũng như trên điện thoại di động. Một số ví phần mềm, được gọi là ví web trực tuyến, tồn tại dưới dạng các ứng dụng có thể truy cập bằng trình duyệt web.

 

Ví phần mềm thường sử dụng mã hóa, cũng như các biện pháp bảo mật khác, để bảo vệ các khóa riêng tư trên thiết bị. Chúng được coi là an toàn nếu được phát triển theo cách thức được xem xét ngang hàng và nguồn mở, hoặc bởi một lập trình viên hoặc tổ chức đáng tin cậy và tất cả thường phục vụ cùng một mục đích: gửi bitcoin từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Một số ví phần mềm cung cấp một lợi thế so với các ví khác trong các tính năng mà họ cung cấp. Một số ví, chẳng hạn như Samourai , cung cấp các tùy chọn bảo mật nâng cao.

 

Điều quan trọng cần lưu ý về ví phần mềm, bất kể thiết bị đang bật là gì, không an toàn như ví phần cứng do bản chất kỹ thuật số của chúng. Ưu điểm mà họ mang theo ví phần cứng là dễ sử dụng khi gửi và ký giao dịch bitcoin (để thực hiện điều này với ví phần cứng, người dùng sẽ cần phải có ví để thực hiện bất kỳ việc gì). Nhưng ví phần mềm không phải là lựa chọn đầu tiên để giữ bitcoin ở nơi lưu trữ trong một thời gian dài, đặc biệt là với số lượng lớn. Khi nói đến việc lưu trữ bitcoin, một ví phần cứng, được loại bỏ hoàn toàn khỏi truy cập internet, đôi khi là phương pháp được ưa thích nhất.

 

Bạn nên sử dụng ví Bitcoin nào?

 

Để tránh đề xuất các giải pháp ví đã lỗi thời, SmartBuyvn.com khuyên bạn nên tham khảo một vài nguồn được cập nhật thường xuyên cho các ví đáng tin cậy. Btcinatures.org và bitcoin.org là các tùy chọn liệt kê tài nguyên tuyệt vời cho ví phần cứng, máy tính để bàn, thiết bị di động và web.

 

TẠO VÍ BITCOIN TRÊN BLOCKCHAIN.COM

 

Có thể bạn quan tâm:

 

CLICK CHỌN THỂ LOẠI KÊNH ĐẦU TƯ BẠN YÊU THÍCH

 

 

 

Điều kiện cần và đủ để bạn kiếm tiền online hay đầu tư trên các kênh

 

Không khó để bạn kiếm tiền online và đầu tư trên bất kỳ kênh nào mà không cần qua trung gian bằng cách đăng ký mua trực tuyến trên Website của chủ thể (VD: mua cổ phiếu trực tiếp trên: TRANG CHỦ THÔNG TIN ĐẦU TƯ SKYWAY ). Nhưng để không gặp trở ngại về thủ tục đăng ký, xác minh tài khoản, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau: 

 

 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tế Perfect Money: http://bit.ly/2PwbQVq  sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tể Payeer: https://bit.ly/2SyR5oJ sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví Bitcoin, Ether, Listecoin...trên Blockchain.com: http://bit.ly/2DMG7af  
 • Đăng ký Thẻ ATM Master Vietcombank: https://bom.to/U5MqH (cần ít nhất một thẻ ATM Master hoặc Visacả hai thẻ đều đăng ký online trước khi đến Ngân hàng, hoặc các thẻ ngân hàng khác.) Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tài khoản VCB vì đây là Ngân hàng được hỗ trợ thanh toán QT tiện lợi nhất.
 • Nếu cần, đăng ký Thẻ ATM Timo của VPBank: https://bom.to/Di1Tc  (vì sao chọn Timo? Vì đăng ký miễn phí, chuyển – nhận tiền nội địa không mất phí)

 

Khi xác minh tài khoản để hoàn tất ví Perfect Money, ví Payeer hay các tài khoản tương tự, bạn cần chuẩn bị:

 

 • Một địa chỉ email cá nhân chính - được bảo mật tốt.
 • Bản scan CMND hoặc hộ chiếu
 • Bản scan hộ khẩu - chứng minh địa chỉ nơi thường trú (SkyWay chỉ chấp nhận địa chỉ thường trú trùng với địa chỉ ghi trên CMND)

 

Bạn cần chú ý scan rõ, ngay ngắn, không chỉnh sửa, tẩy xóa các file này, để mỗi file dung lượng dưới 1.5mb. Bạn hãy gửi file theo yêu cầu tại phần xác minh tài khoản. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được xác minh qua email. Lúc này, tài khoản của bạn đã hợp lệ và có thể yên tâm tự mua gói đầu tư qua tài khoản này.

 

Có vấn đề nào chưa rõ trong quá trình đăng ký tài khoản và đầu tư, hãy lên hệ với chúng tôi: 

 

SMARTBUY TEAM - CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY

 VPGD: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP. HCM

 ĐT: 028. 63925696 / Mob. Viber: 0931452672

 Email: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com

 Website: www.smarbuyvn.com

Telegram group: https://t.me/joinchat/L0nM3hWB8O-EL4d8eEW3jQ
 

 

 

Xem thêm:

-  GIỚI THIỆU DỰ ÁN ĐẦU TƯ WORLD WAY CAPITAL - CÔNG TY TRADING ĐẾN TỪ CANADA
-  CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE - HYIP NÀO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
-  TẠI SAO CÁC NEWBIE MMO HAY BỎ CUỘC?
-  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN THANH TOÁN PAYPAL
-  DUYỆT WEB NHANH, BẢO MẬT VÀ ĐÀO BITCOINT TỰ ĐỘNG CHO BẠN MỖI NGÀY
-  KIẾM TIỀN ETHEREUM THẬT ĐƠN GIẢN BẰNG APP ANDROID ETHEREUM SPINNER
-  KIẾM TIỀN VỚI RÚT GỌN LINK AdF.ly DANH TIẾNG
-  CÁCH TẠO VÍ COINBASE CHI TIẾT ĐỂ LƯU TRỮ BITCOIN, ETHEREUM, LITECOIN AN TOÀN
-  CÁC WEBSITE KHẢO SÁT KIẾM TIỀN UY TÍN VÀ PHỔ BIẾN NHẤT
-  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÍ PERFEC MONEY - TÀI KHOẢN ONLINE GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN QUỐC TẾ
-  KIẾM TIỀN BẰNG HÌNH THỨC RÚT GỌN LINK LÀ GÌ?
TOP CÁC WEBSITE KIẾM TIỀN BẰNG RÚT GỌN LINK TIÊU BIỂU NHẤT 2018
-  HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK ONLINE (VISA, Mastercard, JCB)

VÍ BITCOIN LÀ GÌ? TẠO VÍ BITCOINT Ở ĐÂU?


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  183
 • Tuần này:
  984
 • Tháng trước:
  7544
 • Tất cả:
  754277
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY
- Mua sắm thông minh

GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

Loading...

Back To Top