TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ THÁNG 7

Một năm khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử đã đi từ tồi tệ đến tồi tệ hơn vào tháng 6 khi việc xoay vòng thị trường rộng rãi khỏi các tài sản rủi ro tiếp tục, khiến Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các đồng tiền khác chìm sâu hơn vào mùa đông tiền điện tử.

Lãi suất tăng và lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ đã kích hoạt bán tháo cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu công nghệ, tiền điện tử và các tài sản rủi ro khác vào năm 2022. Các nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể tránh được một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ khi nó mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ và chống lạm phát cao kéo dài.

Vào tháng 6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nâng phạm vi lãi suất mục tiêu của quỹ được cung cấp lên 75 điểm cơ bản (bps), mức tăng lãi suất lớn nhất trong 28 năm. Chủ tịch FED Jerome Powell sau đó đã gợi ý rằng sẽ có thêm một đợt tăng từ 50 đến 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy.

Hiệu suất tiền điện tử tháng 6

Giá Bitcoin đã giảm gần 38% trong tháng 6, kết thúc tháng dưới 20.000 USD.

Giá Ethereum đã giảm hơn 42% hàng tháng xuống dưới 1.100 đô la khi mạng lưới chuẩn bị chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang một mô hình bằng chứng cổ phần thân thiện với năng lượng hơn vào cuối năm nay. ETH hiện đã giảm hơn 50% so với năm trước, trong khi BTC giảm 60% so với cùng kỳ.

Các altcoin phổ biến Avalanche (AVAX), Polkadot (DOT) và Binance Coin (BNB) đều giảm hơn 28% so với tháng trước trong tháng Sáu.

Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử toàn cầu đạt đỉnh khoảng 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Nó dao động khoảng 866 tỷ đô la ngày hôm nay, với khoảng 2 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ.

Giá Bitcoin đã giảm gần 38% trong tháng 6, kết thúc tháng dưới 20.000 USD.

Thị trường tiền điện tử đang trong giai đoạn “gấu ngủ đông”

Mùa đông tiền điện tử đã buộc một số công ty phải đóng băng việc tuyển dụng hoặc sa thải công nhân.

Vào ngày 2 tháng 6, Gemini cho biết họ đang cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động.
Vào ngày 11 tháng 6, Crypto.com thông báo họ đang giảm nhân sự khoảng 5%.
Vào ngày 14 tháng 6, BlockFi tiết lộ việc cắt giảm 20% lực lượng lao động của mình.
Vào ngày 14 tháng 6, Coinbase (COIN) cho biết họ đã sa thải 18% công nhân của mình.

Tổng cộng, các sàn giao dịch tiền điện tử đã sa thải khoảng 1.700 công nhân vào tháng 6. Brandon Neal, giám đốc điều hành của Euler XYZ, cho biết việc sa thải nhân viên là một phần bình thường và lành mạnh của chu kỳ kinh doanh tiền điện tử.

Neal nói: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​các ngân hàng và đại lý phát triển quá mức trong thời điểm tốt và cắt giảm nhân viên hoặc đầu tư quá sâu trong thời điểm tồi tệ. “Việc sa thải không báo hiệu sự kết thúc của tiền điện tử, mà chỉ đơn giản là một cuộc suy thoái tạm thời lành mạnh về lâu dài.”

Giá tiền điện tử càng thấp thì việc khai thác tiền điện tử càng ít lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, nhà phân tích Joseph Vafi của Canaccord Genuity gần đây đã nhắc lại xếp hạng “mua” của mình đối với các thợ đào Argo Blockchain (ARBK), HIVE Blockchain Technologies (HIVE), Hut 8 Mining (HUT) và Iris Energy (IREN).

“Nhìn chung, mặc dù giá BTC giao ngay giảm mạnh, mô hình khai thác vẫn ở mức cao”  – Vafi nói.

Sự bất ổn trên thị trường stablecoin tiếp tục vào tháng 6 sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) vào tháng 5. Thị trường stablecoin toàn cầu trị giá khoảng 155 tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Tether (USDT) hiện là stablecoin lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, kể từ khi Tether mất chốt với đồng đô la Mỹ vào tháng 5, Tether đã mất dần vị thế trước đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình, USD Coin (USDC). Vốn hóa thị trường của Tether giảm từ 82,8 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 5 xuống còn 66 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6. Ngược lại, vốn hóa thị trường của USD Coin đã tăng từ 48 tỷ đô la lên 55,8 tỷ đô la trong cùng thời kỳ.

Vào ngày 27 tháng 6, Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, đã cáo buộc các quỹ đầu cơ nhắm vào Tether bằng cách bán khống USDT và gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ, hay còn gọi là “FUD” rằng stablecoin này không được hỗ trợ 100% bởi các khoản dự trữ.

Ardoino cho biết trên Twitter: “Ngay từ đầu, nó thực sự có vẻ là một cuộc tấn công phối hợp, với một làn sóng FUD mới, quân đội troll, chú hề…”

“Nhìn chung, mặc dù giá BTC giao ngay giảm mạnh, mô hình khai thác vẫn ở mức cao” – Vafi nói.

Sự thay đổi của tổ chức tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức có thể chịu trách nhiệm phần lớn đối với biến động giá tích cực của Bitcoin và Ethereum trong tuần kết thúc của tháng Năm.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết đã có khoảng 520 triệu đô la đổ vào các quỹ hỗ trợ tiền điện tử cho đến nay vào năm 2022. Ông nói rằng những dòng tiền này đặc biệt ấn tượng do hành động giá tiêu cực trong thị trường tiền điện tử trong năm nay. xa.

Sotiriou nói: “Nó chỉ ra rằng các tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) đã mua ròng trong suốt thị trường gấu này. “Tôi nghĩ rằng đây là bằng chứng thêm cho thấy mặc dù tồn tại những xu hướng vĩ mô hiện tại, nhưng nguồn cung của Bitcoin đang được chuyển từ những người yếu thế sang những người có niềm tin lâu dài.”

Sự suy yếu của thị trường tiền điện tử đã xóa sổ hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị vào năm 2022. May mắn thay, Goldman Sachs ước tính tiền điện tử chỉ chiếm khoảng 0,3% tài sản hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

Theo Goldman, một lượng lớn tiền điện tử tập trung trong tay một số lượng tương đối nhỏ các nhà đầu tư “cá voi”, điều này cho thấy việc bán tháo tiền điện tử có ít tác động đến nền kinh tế nói chung hoặc sự giàu có của người Mỹ bình thường.

Các chất xúc tác tiền điện tử cần theo dõi vào tháng 7
Bloomberg News đưa tin vào ngày 27 tháng 6 rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang khám phá một thỏa thuận tiềm năng để mua lại ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood (HOOD).

Báo cáo ban đầu cho thấy cổ phiếu của Robinhood tăng 14%, nhưng Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried sau đó phủ nhận công ty đang tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán mua bán tích cực nào với Robinhood.

FTX được cho là đã kết thúc một thỏa thuận mua sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn BlockFi với giá 25 triệu đô la, đây chỉ có thể được coi là một vụ mua bán cháy nổ. Thỏa thuận này thấp hơn nhiều so với mức định giá trước đây của BlockFi là 4,8 tỷ đô la. Điều đó nói rằng, việc mua lại có thể mất nhiều tháng để kết thúc và giá cuối cùng cho thỏa thuận có thể thay đổi. Và FTX không phải là nhà thầu duy nhất.

Ledn có trụ sở tại Canada, cũng là một công ty cho vay tiền điện tử, đang đưa ra lời đề nghị cạnh tranh cho công ty tiền điện tử dưới nước một vòng tài trợ mới để đổi lại một lượng cổ phần lớn trong BlockFi.

Và nhiều công ty thành lập hơn đang tận dụng cuộc khủng hoảng thanh khoản trong tiền điện tử.

Theo CoinDesk, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đang cố gắng huy động 2 tỷ đô la để mua tài sản của người cho vay tiền điện tử gặp khó khăn. Celsius, công ty tuyên bố rằng họ đã kiếm được hơn 8 tỷ đô la cho các khoản vay tiền điện tử, đã kích hoạt thị trường tiền điện tử bán tháo khi họ thông báo tạm dừng tất cả các khoản rút và chuyển tài khoản vào tháng trước.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể chịu trách nhiệm phần lớn đối với biến động giá tích cực của Bitcoin và Ethereum trong tuần kết thúc của tháng Năm.

Thị trường tiền điện tử có những chuyển động cần theo dõi trong tháng 6

Vào tháng 7, các nhà đầu tư sẽ theo dõi những phát triển trên mặt trận quy định tiền điện tử. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho biết vào tháng 6 rằng một số sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động “ngoài vòng pháp luật” và kêu gọi các sàn giao dịch làm việc với SEC khi nó phát triển một khuôn khổ quy định mới cho thị trường tiền điện tử.

Gensler cho biết loại tài sản đầu cơ này “không có sự bảo vệ nhà đầu tư mà công chúng cần, và tôi sẽ tranh luận nếu lĩnh vực này có tương lai thì lĩnh vực này cũng cần gì”.

Vì vậy, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi giá thầu của Grayscale để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử đã bị từ chối.

Grayscale thông báo vào ngày 30 tháng 6 rằng họ đang kiện SEC sau khi cơ quan quản lý từ chối đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) phổ biến của mình thành ETF.

Cuối cùng, báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Bộ Lao động Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 7 và quyết định lãi suất của FOMC vào ngày 27 tháng 7 có thể là những chất xúc tác quan trọng đối với thị trường tiền điện tử.

Đừng bỏ qua những tin tức cập nhật nhanh nhất về thị trường crypto cùng với Fiahub. Mọi thắc mắc về thị trường, vui lòng liên hệ đội ngũ Support của Fiahub 24/7.


 

 

 

Theo: Le Hoang - Fiahub

Hồ Thị Đua – www.smartbuyvn.com tổng hợp

Đăng ký tài khoản các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch bitcoin và các altcoin :

Fiahub  I  Remitano  I   Binance  I  Kucoin  I  MEXC Global   I  Coinlist

Xem thêm:

- GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG SĂN THƯỞNG TRÊN ỨNG DỤNG FIAHUB

-  FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

- ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO

- SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z

- HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER ...

- HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX

TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ THÁNG 7


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  325
 • Tuần này:
  325
 • Tháng trước:
  6736
 • Tất cả:
  1388029
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status