SỰ SỤT GIẢM MẠNH MẼ SỐ DƯ CỦA BITCOIN TRONG TUẦN TRƯỚC TRÊN CÁC SÀN GIAO DỊCH THỰC SỰ CÓ Ý NGHĨA GÌ?

 

 

Nhưng động lực thay đổi của thị trường cho thấy rằng khi thị trường tiền điện tử phát triển lớn hơn, việc chỉ dựa vào một hoặc hai số liệu không phải lúc nào cũng có thể tiết lộ câu chuyện đầy đủ về những gì đang diễn ra.

 

Dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Glassnode cho thấy số dư bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm 4,1% xuống 2,48 triệu từ 2,587 triệu trong bốn ngày cuối tháng Bảy.

 

 

Số dư của Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch.  Nguồn: Glassnode

 

Phản ứng ban đầu của thị trường đối với sự sụt giảm là tích cực, bởi vì gần đây nhất là vào tháng 9 năm ngoái, sự sụt giảm số lượng bitcoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch diễn ra cùng lúc với một đợt tăng giá.

 

Logic giả định rất đơn giản: Nhiều BTC đã được chuyển khỏi các sàn giao dịch, có khả năng chuyển sang các ví lưu trữ lạnh , khi các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn về giá trị lâu dài của việc nắm giữ bitcoin của họ.

 

Nhưng sau khi các nhà phân tích xem xét kỹ hơn dữ liệu, đặc biệt là do mức giảm gần đây dốc hơn nhiều so với trước đó, họ nói rằng sự sụt giảm có thể không nhất thiết phản ánh tâm lý tăng giá.

 

Người mua bitcoin đang chốt lời sau khi tăng lên 42.000 USD vào cuối tuần. Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, Edward Moya, thảo luận về điều mà ông coi là chất xúc tác tiềm năng cho sự phục hồi của giá và tại sao ông tin rằng điều này báo hiệu sự quay trở lại của động lực tích cực trong tháng này. Ngoài ra, anh ấy còn tham gia vào thị trường chứng khoán, luật tiền điện tử và tình trạng tiền điện tử ở El Salvador.

 

Willy Woo, một nhà phân tích dữ liệu blockchain độc lập, nói với CoinDesk thực sự khó để biết điều gì đang xảy ra chỉ với một chiều. Khi mạng thay đổi, que đo sẽ làm theo nó.

 

Thật vậy, ngay khi thị trường bắt đầu nhận thấy sự sụt giảm, ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã thông báo vào tuần trước rằng sự sụt giảm số dư bitcoin trên sàn giao dịch của họ là kết quả của việc chuyển tiền nội bộ, điều này ngay lập tức làm giảm bớt sự phấn khích ban đầu. 

 

Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng tại công ty dữ liệu chuỗi khối Chainalysis, cho biết: “Chúng tôi không thể xác nhận rằng sự sụt giảm không hoàn toàn do chuyển tiền nội bộ của các sàn giao dịch. “Một số là, nhưng không phải tất cả, và các khoản rút tiền tiềm năng cần được theo dõi lâu hơn để xem liệu chúng có phải là khoản rút tiền thực sự hay không.

 

Ông kết luận: “Điều này làm cho việc đưa ra các tuyên bố dứt khoát về số dư hối đoái trong quá khứ là khá khó khăn. Chúng tôi đang nỗ lực cải tiến để hiểu được điều này.

 

Clara Medalie, trưởng nhóm nghiên cứu tại công ty dữ liệu blockchain Kaiko, cho biết mặc dù rất dễ dàng để biết địa chỉ nào thuộc về một sàn giao dịch, nhưng nhiều thực thể khác như bàn giao dịch không cần kê đơn (OTC) và các nhà môi giới liên kết với sàn giao dịch đang nhận được rất nhiều bitcoin.

 

“Do đó, rất khó để thực sự đo lường luồng trao đổi vì những khoản chuyển tiền này rất có thể chỉ được gửi đến các sàn giao dịch hoặc bàn giao dịch khác, hoặc đơn giản là giữa các địa chỉ trên cùng một sàn giao dịch,” Medalie nói.

 

Tăng giá, nhưng tăng giá một cách thận trọng

 

Tuy nhiên, một số người tranh luận rằng bằng cách xem xét một số chỉ số dữ liệu blockchain khác , sự sụt giảm số dư bitcoin trên các sàn giao dịch vào tuần trước vẫn có thể phản ánh tâm lý thị trường tăng giá nói chung.

 

Woo nói với CoinDesk rằng khi sự sụt giảm diễn ra vào tuần trước, tỷ lệ nắm giữ của các nhóm sở hữu lượng bitcoin vừa, nhỏ và lớn đã tăng lên, cho thấy một số giao dịch mua tích cực của cả cá voi bitcoin (người nắm giữ lớn) và các nhà đầu tư nhỏ hơn.

 

Như CoinDesk đã báo cáo , số lượng BTC thực tế có sẵn để giao dịch thấp hơn nhiều so với nguồn cung hiện tại của bitcoin ở mức 18,77 triệu, tương đương 89% trong số 21 triệu giới hạn, do các nhà đầu tư tích trữ tăng và mất vĩnh viễn số BTC đã khai thác trong những năm qua. Sự sụt giảm số dư BTC trên các sàn giao dịch và số dư BTC tăng lên của những người nắm giữ trên các địa chỉ ví của họ cho thấy rằng một số đồng tiền đã được bán cho người mua ngoài sàn giao dịch.

 

Phần lớn nhất trong số các cá voi có thể là các sàn giao dịch mà trước đây được coi là các thực thể riêng biệt riêng biệt, khi bây giờ chúng tôi phát hiện ra trên thực tế, chúng đều là các sàn giao dịch, Woo nói. Tôm những người nắm giữ bitcoin với ít hơn một BTC cho đến những con cá voi nhỏ hơn đều tăng lượng nắm giữ của họ… Những kẻ này không có khả năng trở thành sàn giao dịch, vì vậy nó xác nhận hầu hết các đồng tiền mà các sàn giao dịch để lại là có thật.

 

Như dữ liệu từ Glassnode cho thấy, trong hai tuần qua, tổng nguồn cung lưu hành do các tổ chức có số lượng BTC khác nhau nắm giữ đều tăng, ngoại trừ các tổ chức có số dư từ 100 đến 1.000 BTC và những tổ chức có số dư trên 100.000 BTC.

 

Ví dụ: tổng nguồn cung lưu hành được nắm giữ bởi các tổ chức có số dư BTC từ 10.000 đến 100.000 đã tăng trong hai tuần qua.  Nguồn: Glassnode

 

George Kaloudis, cộng sự nghiên cứu tại CoinDesk, cho biết: “Khi tôi nhìn thấy những dòng tiền lớn như thế này, tôi nghĩ rằng các nhà giao dịch thích giá cả và sẵn sàng giữ trong một khoảng thời gian dài hơn. “Điều đó chắc chắn cho thấy rằng các nhà đầu tư sẵn sàng vượt qua cơn bão trong thời gian ngắn hơn do sự cọ xát của việc chuyển tiền trở lại các sàn giao dịch để thanh lý”.

 

Các thay đổi trong trao đổi ưu tiên

 

Dòng chảy của số dư bitcoin trên các sàn giao dịch, dựa trên phân tích của Chainalysis, cũng là một tình huống cụ thể, một dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư và thương nhân có thể đã thay đổi nền tảng ưa thích của họ để giao dịch và các hoạt động tiền điện tử khác.

 

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, sự sụt giảm số lượng bitcoin nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn nhiều so với sự sụt giảm số dư bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ ngày 1 tháng 5.

 

Nguồn: Chainalysis

 

Gradwell nói: “Tôi nghĩ rằng phần lớn số bitcoin đã được rút ra đang di chuyển các sàn giao dịch, khi mọi người thay đổi sàn giao dịch mà họ giao dịch.

 

Mặc dù không rõ điều gì đã kích hoạt sự thay đổi của các sàn giao dịch tiền điện tử được các nhà giao dịch và nhà đầu tư ưa thích, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất tính theo khối lượng giao dịch, đã phải đối mặt với các hành động quản lý khắt khe hơn ở các quốc gia trên thế giới .

 

Lưu chuyển tiền tệ gần đây Bitcoin từ trao đổi “có lẽ đã được xúc tác bởi Binance của báo giới hạn thu hồi thấp hơn đáng kể cho phi KYC (bí quyết của bạn-khách hàng) cho khách hàng”, công ty nghiên cứu blockchain Delphi Digital đã viết trong bản cập nhật thị trường hàng ngày của mình vào ngày 29, mà cũng lưu ý rằng Binance và Coinbase là hai sàn giao dịch hàng đầu về dòng tiền tuyệt đối.

 

Binance cũng cho biết người dùng của họ ở Đức, Ý và Hà Lan sẽ không thể mở các hợp đồng tương lai và vị thế phái sinh mới trên nền tảng này.

 

Mặt khác, sự thay đổi trong sở thích đối với các sàn giao dịch tiền điện tử sang tiền pháp định cũng có thể báo hiệu rằng các nhà đầu tư mới vào tiền điện tử chỉ cảm thấy thoải mái hơn với các khoản đầu tư bitcoin, theo Kaloudis của CoinDesk.

 

Chúng tôi đang chứng kiến ​​những người mới tham gia vào thị trường bitcoin, những người có lẽ ít thoải mái hơn khi giao dịch trên các loại tiền điện tử nói chung, [về mặt lý thuyết] sẽ lạc quan hơn đối với việc áp dụng bitcoin ông nói.

 

Nguồn tham khảo: Coindesk
Gia Cát – www.smartbuyvn.com tổng hợp

 

Xem thêm:

 

-  TẠO TÀI KHOẢN, VÍ ĐIỆN TỬ
-  HƯỚNG DẪN THAM GIA DỰ ÁN HALODAO TỪ A TỚI Z
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME

-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 

SỰ SỤT GIẢM MẠNH MẼ SỐ DƯ CỦA BITCOIN TRONG TUẦN TRƯỚC TRÊN CÁC SÀN GIAO DỊCH THỰC SỰ CÓ Ý NGHĨA GÌ?


Bình luận của bạn
*
*
 • CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  Với phương châm Make people financially happy - Làm cho mọi người hạnh phúc đủ đầy về tài chính, Remitano luôn không ngừng tìm cách cải thiện và phát triển sản phẩm.
  Từ ngày 03.07.2023, Remitano ra mắt Chương trình mời bạn bè mới dành cho thị trường Việt Nam. Remitano tin rằng người dùng sẽ được huởng nhiều lợi ích hơn bao giờ hết! Cùng giới thiệu bạn bè và mở khóa cơ hội nhận thưởng Bitcoin cùng nhau ngay hôm nay!

 • HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  Airdrop là một chiến lược tiếp thị dành cho các dự án tiền mã hóa. Nó đã được sử dụng đầu tiên trong thế giới tiền mã hóa từ năm 2017. Airdrop có nguồn gốc từ một số khác biệt với phân phối bằng cách trao đổi token hoặc tiền mã hóa miễn phí cho người dùng, thường để thúc đẩy sự chú ý và tăng cường quan tâm của cộng đồng về dự án.

 • KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  Inance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã ký một lá thư ý định mua lại đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình  FTX, tạo ra làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử sau khi các Ceo tỷ phú của sàn giao dịch tham gia vào một cuộc tranh chấp công khai nhiều ngày trên Twitter.

 • BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  Để kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, có hơn 10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem trong 30 ngày qua. Sau đó, bạn có thể đăng ký vào Quỹ người sáng tạo TikTok trong ứng dụng.

  Nhưng cũng giống như vẽ một bức tranh hay xác định tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ, kiếm tiền trên TikTok đòi hỏi một chút sáng tạo. Mặc dù có các phương pháp kiếm tiền chính thức do ứng dụng tài trợ , nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng — ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi.

  Tương tự như những người sáng tạo trên mạng xã hội hoạt động trên các nền tảng khác, nhiều người dùng TikTok đã đạt được thành công về tài chính thông qua ứng dụng. Và mặc dù TikTok có vẻ là một biên giới mới, nhưng các chiến lược bạn có thể sử dụng để kiếm tiền có thể sẽ trông quen thuộc (hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để kiếm tiền trên Instagram và Youtube ).

  Có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok (xem bên dưới) và cách bạn kiếm tiền từ tài khoản của mình sẽ quyết định thu nhập của bạn.

 • ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  Làm quen với một nhà môi giới bằng cách đánh giá chi tiết và tỉ mỉ là cách tốt nhất để bạn đưa ra quyết định và quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không.
  Có rất nhiều thứ bạn cần phải xem xét, nhưng khi bạn có tất cả các dữ liệu cần thiết ở phía trước của bạn, nó trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  1246
 • Tuần này:
  4475
 • Tháng trước:
  10629
 • Tất cả:
  1741147
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

0313840575 

Loading...

Back To Top