NHẬT BẢN CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT LUẬT VỀ TIỀN MÃ HÓA, YÊU CẦU BÁO CHÍ ĐỪNG GỌI TIỀN ẢO

 

Hạ viện Nhật Bản đã chính thức phê duyệt một dự luật mới để sửa đổi luật quốc gia chi phối quy định về tiền mã hóa.

 

Dự luật đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) soạn thảo và được Hạ viện chấp nhận vào giữa tháng 3 năm nay – đã được thông qua bởi đa số trong phiên họp toàn thể của Hạ viện, theo thông tin cập nhật hôm nay trên website FSA.

 

Dự luật tìm cách đưa ra các sửa đổi đối với hai luật quốc gia áp dụng đối với tài sản tiền mã hóa – Đạo luật về thanh toán quỹ và Đạo luật trao đổi và công cụ tài chính. Bây giờ dự luật đã được thông qua, việc sửa đổi dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2020.

 

Các sửa đổi được đề xuất đối với các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản sẽ thắt chặt quy định về tiền mã hóa nhằm tăng cường bảo vệ người dùng, điều chỉnh mạnh mẽ hơn giao dịch phái sinh tiền mã hóa, giảm thiểu rủi ro trong ngành như hack và thiết lập rộng rãi khung pháp lý minh bạch hơn cho tài sản kỹ thuật số.

 

Như đã báo cáo trước đây, dự luật cũng thiết lập một sự thay đổi tên hợp pháp đối với tiền mã hóa (cryptocurrencies) là tài sản mã hóa (crypto assets), trước đây được chỉ định gọi là tiền ảo (virtual currencies).

 

Dự luật cũng quy định pháp luật chặt chẽ hơn đối với giao dịch margin tiền mã hóa, giới hạn đòn bẩy từ hai đến bốn lần số tiền gửi ban đầu.

 

Cointelegraph Nhật Bản hôm nay lưu ý rằng mặc dù có quan điểm trong ngành rằng quy định đã được thắt chặt, một số người cho rằng quy định tiền mã hóa của Nhật Bản sẽ thiết lập một chuẩn mực toàn cầu trong ngành công nghiệp này.

 

Là quốc gia đi đầu thế giới về quy định liên quan tới tiền mã hóa, xứ sở hoa anh đào đã hợp pháp hóa Bitcoin là phương tiện thanh toán từ năm 2017, đồng Yên Nhật cũng là đồng tiền fiat có giao dịch Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau đô la Mỹ. Nhật Bản hy vọng trở thành đầu tàu cho các nền kinh tế khác đi theo.

 

Vào tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso đã kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo, và chuyển sang tên gọi pháp lý mới là tiền mã hóa. Định nghĩa mới có vẻ như nhằm mục đích ngăn chặn các nhà đầu tư nhầm lẫn tiền mã hóa với đấu thầu.

 

Đầu tháng này, Nga đã hoãn việc áp dụng quy định về tiền hóa do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính rằng họ mở rộng thuật ngữ của một dự luật liên bang để hợp pháp hóa các điều khoản chính của ngành như tiền mã hóa và bitcoin (BTC).

 

Ở Việt Nam, hầu hết các phóng viên báo đài chính thống đều gọi cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng là tiền ảo do nhận thức hạn chế và tư duy kì thị đối với Bitcoin, họ gọi đánh đồng nó như một loại tiền liên quan tới lừa đảo và đa cấp nhiều hơn là một đồng tiền kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain.

 

Từ “ảo” khiến người nghe nghĩ tới một loại tiền không có thật, lừa đảo, hoặc như nhiều bạn hay nói “tiền thật còn không tin được huống hồ tiền ảo”. Và những thông tin được đăng tải lên truyền thông liên quan tới Bitcoin lại thường là những bản tin nói về việc scam, đa cấp trá hình, hack đòi tiền chuộc bằng Bitcoin…vô tình hoặc cố ý tạo nên ác cảm cho người mới nghe khiến họ ngày càng xa lánh.

Theo từ điển Cambridge, Cryptocurrency là kết hợp bởi 2 từ “crypto”, viết tắt của cryptography nghĩa là mã hóa, và “currency” nghĩa là tiền tệ. Nếu gọi là tiền ảo thì đây là cách dịch sai từ các cơ quan truyền thông này.

 

Nguồn: tapchibitcoin.com

Giá Cát - smartbuyvn.com st

 

Có thể bạn quan tâm

 

CLICK CHỌN THỂ LOẠI KÊNH ĐẦU TƯ BẠN YÊU THÍCH

 

 

 

Điều kiện cần và đủ để bạn kiếm tiền online hay đầu tư trên các kênh

 

Không khó để bạn kiếm tiền online và đầu tư trên bất kỳ kênh nào mà không cần qua trung gian bằng cách đăng ký mua trực tuyến trên Website của chủ thể (VD: mua cổ phiếu trực tiếp trên: TRANG CHỦ THÔNG TIN ĐẦU TƯ SKYWAY ). Nhưng để không gặp trở ngại về thủ tục đăng ký, xác minh tài khoản, bạn cần chuẩn bị các điều kiện sau: 

 

 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tế Perfect Money: http://bit.ly/2PwbQVq  sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví thanh toán quốc tể Payeer: https://bit.ly/2SyR5oJ sử dụng để nạp tài khoản trên SkyWay, thanh toán các gói mua cổ phần SkyWay không mất phí giao dịch và nhiều hệ thống khác.
 • Đăng ký (miễn phí) tài khoản ví Bitcoin, Ether, Listecoin...trên Blockchain.com: http://bit.ly/2DMG7af 
 • Đăng ký Thẻ ATM Master Vietcombank: https://bom.to/U5MqH (cần ít nhất một thẻ ATM Master hoặc Visacả hai thẻ đều đăng ký online trước khi đến Ngân hàng, hoặc các thẻ ngân hàng khác.) Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký tài khoản VCB vì đây là Ngân hàng được hỗ trợ thanh toán QT tiện lợi nhất.
 • Nếu cần, đăng ký Thẻ ATM Timo của VPBank: https://bom.to/Di1Tc  (vì sao chọn Timo? Vì đăng ký miễn phí, chuyển – nhận tiền nội địa không mất phí)

 

Khi xác minh tài khoản để hoàn tất ví Perfect Money, ví Payeer hay các tài khoản tương tự, bạn cần chuẩn bị:

 

 • Một địa chỉ email cá nhân chính - được bảo mật tốt.
 • Bản scan CMND hoặc hộ chiếu
 • Bản scan hộ khẩu - chứng minh địa chỉ nơi thường trú (SkyWay chỉ chấp nhận địa chỉ thường trú trùng với địa chỉ ghi trên CMND)

 

Bạn cần chú ý scan rõ, ngay ngắn, không chỉnh sửa, tẩy xóa các file này, để mỗi file dung lượng dưới 1.5mb. Bạn hãy gửi file theo yêu cầu tại phần xác minh tài khoản. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được xác minh qua email. Lúc này, tài khoản của bạn đã hợp lệ và có thể yên tâm tự mua cổ phiếu thông qua tài khoản này.

 

Có vấn đề nào chưa rõ trong quá trình đăng ký tài khoản và đầu tư, hãy lên hệ với chúng tôi: 

 

SMARTBUY TEAM - CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY

 VPGD: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP. HCM

 ĐT: 028. 63925696 / Mob. Viber: 0931452672

 Email: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com

 Website: www.smarbuyvn.com

Telegram group: https://t.me/joinchat/L0nM3hWB8O-EL4d8eEW3jQ

 

Xem thêm:


-  VÍ BITCOIN LÀ GÌ? TẠO VÍ BITCOINT Ở ĐÂU?
-  HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER - BLOCKCHAIN
-  SKYWAY CÓ THỂ IPO SỚM HƠN? - MỘT THỐNG KÊ SƠ BỘ CHO THẤY
-  CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE - HYIP NÀO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
-  TẠI SAO CÁC NEWBIE MMO HAY BỎ CUỘC?
-  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN THANH TOÁN PAYPAL
-  ĐĂNG KÝ NHẬN E-BOOK BÍ MẬT CHIẾN THẮNG TRONG ĐẦU TƯ ONLINE - HYIP

NHẬT BẢN CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT LUẬT VỀ TIỀN MÃ HÓA, YÊU CẦU BÁO CHÍ ĐỪNG GỌI TIỀN ẢO


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  328
 • Tuần này:
  4751
 • Tháng trước:
  11502
 • Tất cả:
  622049
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY
- Mua sắm thông minh

GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

Loading...

Back To Top