KHỦNG HOẢNG CORONAVIRUS - COVID-19: TƯƠNG LAI CỦA TIỀN MẶT, SÉC, THẺ TÍN DỤNG VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ


Ảnh: CNBC

 

Từ hàng nhiều thế kỷ nay, việc thanh toán bằng tiền mặt đã trở nên quá quen thuộc với con người. Nó là việc không thể thiếu với bất kỳ người trưởng thành nào, thậm chí cả trẻ em đang sinh sống bình thường trong một môi trường có hoạt động trao đổi hàng hóa. Chúng ta không thể ngờ được, tiền lại là thứ ngoài mang lại giá trị trao đổi vật chất, hàng hóa, nó cũng là thứ gây ra phiền toái nhiều nhất, nó thực sự là bẩn ở một nghĩa đen nào đó. Nó đã gây nên nhiều bệnh tật, và nhiều thứ oái oăm khác mà khi và chỉ khi có một cú hích mạnh vào cuộc sống như đại dịch Coronavirus hiện nay, chúng ta mới có dịp bình tâm xét lại phương thức thanh toán truyền thống bằng tiền đã thực sự có những yếu điểm nào? Từ đó tiếp tục xem xét từng khía cạnh của các cách thanh toán khác như séc, thẻ tín dụng và đặc biệt là tiền điện tử...


Bài viết của Steve Cocheo, biên tập viên điều hành tại The Finacial Brand dưới đây sẽ khái quát lại các nội dung trên để chúng ta phần nào nhận được xu hướng phát triển của các hình thức thanh toán, đặc biệt là tiền điện tử, tiền mã hóa trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát hiện nay.

 

Hệ sinh thái thanh toán truyền thống đã khiến vô số người có nguy cơ bị nhiễm COVID-19. Trong khi đó, khi chúng ta có thể chỉ cần quét điện thoại của mình bằng các thiết bị thanh toán không cần chạm để thực hiện giao dịch.

 

Một số người có COVID-19 trao cho nhân viên thu ngân thẻ tín dụng của họ. Giao dịch được xử lý. Bạn là người kế tiếp. Khi nhân viên thu ngân đưa lại cho bạn thẻ tín dụng của bạn, nó có thể có vấn đề về virus.

 

Sau đó là màn hình cảm ứng ATM. Thẻ ghi nợ. Thiết bị đầu cuối POS với bàn phím và bút stylus. Trong nhà hàng có hóa đơn đưa cho bạn và bút của họ để bạn ký séc.

 

Hệ thống thanh toán cổ xưa của chúng ta chưa sẵn sàng cho kỷ nguyên kỹ thuật số và thậm chí còn ít chuẩn bị hơn cho đại dịch truyền nhiễm. Trong một ngày thông thường, ai đó có thể thực hiện một nửa tá thanh toán - Starbucks, trạm xăng, bữa trưa, giặt khô, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, v.v. Nhưng hầu như không có cơ chế thanh toán truyền thống nào không tiết lộ cho cả hai bên - người trả tiền và người được trả tiền - có nguy cơ bị nhiễm COVID-19.

 

Hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Hàng triệu cơ hội để lây lan mọi thứ, từ cảm lạnh và cúm thông thường sang các bệnh nghiêm trọng hơn giống như coronavirus gây chết người.

 

Nhưng có các tùy chọn kỹ thuật số, chẳng hạn như thiết bị di động!

 

Điều này không có nghĩa là các thiết bị di động tự nó không có vi trùng. (Tạp chí Phố Wall đã có một bài viết hướng dẫn về cách khử trùng chúng mà không làm hỏng chúng.) Điều khiến chúng có khả năng hấp dẫn hơn từ quan điểm COVID-19 là các ứng dụng và ví di động cho phép người tiêu dùng thanh toán trực tiếp mà không cần tiếp xúc với người khác. Họ có thể quét nó và trả tiền thay vì giao và nhận tiền mặt, tiền xu hoặc thẻ. Và các dịch vụ P2P như Zelle, ứng dụng ngân hàng sử dụng Zelle và Venmo của PayPal có thể cho phép các cá nhân thanh toán và hoàn trả cho nhau mà không cần trao đổi tiền mặt.

 

Mong muốn của người tiêu dùng đối với tất cả các hình thức thanh toán không tiếp xúc có thể bắt đầu tăng lên. Nhóm Futurist, thường xuyên nghiên cứu sở thích của người tiêu dùng về thẻ và các lĩnh vực thanh toán khác, đã tìm thấy vào đầu tháng 3 năm 2020 rằng 38% người xem xét việc cung cấp thẻ với tính năng không tiếp xúc trực tiếp, đó là vấn đề đặt ra. Và có mức tăng 26,8% so với vòng nghiên cứu trước đó của công ty.

 

Mặc dù đây là dữ liệu ban đầu và cần nhiều thời gian hơn để đánh giá tác động thực sự và lâu dài đối với hành vi của người tiêu dùng, đây là dấu hiệu cho thấy điểm bùng phát đối với việc sử dụng không tiếp xúc ở Mỹ có thể đến nhanh hơn dự đoán, công ty đã nêu trong blog . Trong thời điểm này, các nhà phát hành phải tăng cường nhận thức về tính năng không tiếp xúc trên thẻ của họ. Các nỗ lực tiếp thị được nhắm mục tiêu phải vượt ra ngoài việc giải thích chức năng và thay vào đó giáo dục người tiêu dùng về tất cả các lợi ích mà không tiếp xúc có thể mang lại. Giao tiếp có trách nhiệm nên ưu tiên những người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

 

Một nổi cộm là sự gia tăng của các chuỗi bán lẻ quốc gia đang đóng cửa các cửa hàng của họ ở Mỹ trong một khoảng thời gian, hoặc là một thời gian ngắn để làm sạch thực sự hoặc trong ít nhất một vài tuần để xem mọi thứ ở đâu. Một số đã cắt giảm giờ, hoặc đóng cửa. Việc sử dụng các phương tiện thanh toán dưới bất kỳ hình thức nào sẽ rơi ra ở một số khu vực chỉ vì các cửa hàng không mở hoặc thiếu hàng hóa mà mọi người đang tìm kiếm. Điều đó khiến cho các phương tiện mua hàng không tiếp xúc, thông qua internet, mặc dù thậm chí có những standbys như Amazon đã không còn cần thiết. Ngay cả một số dịch vụ giao hàng như Instacart đã phải trì hoãn việc giao hàng do nhu cầu tăng và nguồn cung giảm.

 

Một trong những bản năng đầu tiên mà mọi người gặp phải trong tình huống như thiên tai, bão sắp xảy ra hoặc đại dịch COVID-19 chưa từng có năm 2020 là lấy một ít tiền mặt trong nhà. Mọi người luôn mất tiền và bạn không cần mạng điện tử để sử dụng nó, đó là một phần của suy nghĩ.

 

Trên thực tế, vào giữa tháng 3 năm 2020, người tiêu dùng giàu có của chi nhánh Bank of America Park Avenue đã bắt đầu rút một lượng tiền mặt rất lớn để dự đoán các vấn đề liên quan đến virus, theo New York Times. Bài viết trích dẫn các nhân chứng và nguồn ngân hàng chỉ ra rằng chi nhánh tạm thời cạn kiệt hóa đơn 100 đô la, mặc dù các mệnh giá nhỏ hơn vẫn được cung cấp trong chi nhánh và trong các máy ATM của văn phòng.

 

Hầu hết mọi người sử dụng tiền mặt ít hơn nhiều so với một thập kỷ trước, vì thẻ tín dụng và các hình thức thanh toán kỹ thuật số khác đã trở thành chuẩn mực, tờ báo viết. Tuy nhiên, chồng các hóa đơn được trấn an về mặt tâm lý và thường là những gì mọi người, ngay cả những người giàu có nhất, hướng đến trong một thế giới không thể đoán trước.

 

Nhưng khi mọi người mang một đống tiền vào nhà, họ có thể mang theo thứ gì khác?

 

Tiền bẩn theo nghĩa đen

Một vài năm trước, American American in Money Dirty Money: The Health Health Case for a Cashless Society, đã giải thích có bao nhiêu người khó tính có thể ăn và ở bằng tiền (một số chi tiết bị bỏ qua trong trường hợp bạn đang ăn trong khi đọc).

 

Các bề mặt xơ của tiền đô la Mỹ cung cấp các kẽ hở rộng rãi cho vi khuẩn tự sinh ra tại nhà, ấn phẩm đã nêu. Càng và càng lâu số tiền đó còn lưu hành, càng có nhiều cơ hội bị ô nhiễm. Bài báo lưu ý rằng các mệnh giá nhỏ hơn được chi tiêu thường xuyên hơn và nghiên cứu chỉ ra rằng chúng bẩn hơn các tiền mệnh giá lớn.

 

Một nghiên cứu của Đại học New York cho thấy hơn 3.000 loại vi khuẩn có thể sống trong đồng đô la Mỹ.

 

Lần tới khi bạn liếm một ngón tay hoặc ngón tay cái trong khi đếm các hóa đơn, hãy nghĩ về điều đó.

 

Thật vậy, trong khi các đồng tiền được cho là ít dễ mắc bệnh hơn, chúng không hoàn toàn như thế. Khách sạn cổ điển Westin St. Francis San Francisco đã có một nhân viên chịu trách nhiệm rửa sạch từ các đồng tiền trao đổi mà khách sạn đưa ra từ những năm 1930. Ban đầu, người rửa tiền là người Hồi giáo, bắt đầu giữ bởi đôi găng tay trắng tinh khôi của một phụ nữ.

 

Rửa tiền theo nghĩa đen,là một ý tưởng hiếm, còn đi xa hơn nữa?. Một bài xã luận trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã đề xuất rằng các tổ chức ngân hàng sẽ khử trùng tất cả các loại tiền giấy qua tay họ. Đó là vào năm 1904, 14 năm trước Đại dịch cúm năm 1918 và 116 năm trước khi coronavirus ngày nay, COVID-19, xuất hiện.

 

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, đây là một số điều đang xảy ra với tiền giấy:

 

 • Các ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang đã cách ly đồng đô la từ châu Á trở trở về trong bảy đến mười ngày để tránh lây lan vi-rút, mặc dù việc tiếp xúc với người khác hoặc chất dịch cơ thể của họ được coi là cách bắt chính.
 •  
 • Ở Trung Quốc và Hàn Quốc, tiền giấy đã bị cách ly trong bảy đến 14 ngày sau khi bị chiếu tia cực tím, hoặc đơn giản là bị phá hủy. Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã thường xuyên làm nóng tiền để khử trùng.
 •  
 • Trong một báo cáo được lặp đi lặp lại rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Anh, Tổ chức Y tế Thế giới đã được trích dẫn khi cảnh báo rằng tiền tệ có thể chứa coronavirus. Ngay sau đó, WHO cho biết người phát ngôn của họ đã bị hiểu lầm và chỉ đơn giản là rửa tay sau khi xử lý tiền mặt là một biện pháp phòng ngừa thông thường.
 •  
 • COVID-19, còn được gọi là SARS-CoV-2, được cho là vẫn sống trên các bề mặt. Như một báo cáo của McKinsey & Co. lưu ý, căn bệnh này dễ lây nhiễm hơn bệnh cúm, mặc dù phần lớn về nó đã được giáo dục trong các báo cáo, trong trường hợp không có nhiều thông tin.
 •  
 • Một đánh giá của 22 nghiên cứu về hành vi của coronavirus trước đó trong các bệnh viện, xuất hiện trên Tạp chí Nhiễm Bệnh viện, cho thấy họ virus này có thể tồn tại trên kim loại, thủy tinh và nhựa trong vòng 9 ngày để khử trùng. Về giấy tờ, một loại virus có thể tồn tại trong một ngày, một chủng khác trong bốn đến năm ngày. Tiền tệ không được đề cập cụ thể.
 •  
 • Người ta đã thừa nhận rằng các bề mặt và bàn phím của máy ATM có thể có vi trùng bám trên chúng.
 •  

Sau khi công bố ban đầu của bài viết này, kết quả của một thử nghiệm rất sơ bộ của Viện Y tế Quốc gia về coronavirus hiện tại, COVID-19, đã được công bố. Bài báo, ở dạng sơ khai, đã báo cáo về các thử nghiệm về tuổi thọ của virus trên các vật liệu phổ biến được tìm thấy trong nhà. Virus vẫn ổn định nhất trên nhựa và thép không gỉ, tồn tại đến 72 giờ, mặc dù có hiệu lực thấp hơn. Virus không kéo dài cả ngày trên các-tông.

 

Trong báo cáo về bài kiểm tra đó, MIT Technology Review đã chỉ ra rằng, không có bằng chứng chắc chắn nào về việc virus thực sự lây lan qua các vật thể vô tri. Tuy nhiên, rất ít thông tin về căn bệnh này và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) đã chỉ ra rằng không có vắc-xin cho nó.

 

Chuyển sang thẻ thanh toán bằng nhựa cũng không thực sự đảm bảo an toàn

 

Được rồi, vậy nếu tiền giấy, bao gồm séc mặc dù chúng thường không lưu hành rộng rãi như tiền tệ, có thể ngừa được bệnh tật, liệu nhựa có cứng, mịn được không?

 

Trên thực tế, theo một chuyên gia là không!

 

USA Today dẫn lời Tiến sĩ Susan Whittier, một nhà vi trùng học lâm sàng tại Bệnh viện New York -Presbyterian tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia cho biết: Tiền mặt không phải là phương tiện tốt để ngăn cản việc chứa virus đường hô hấp, tuy nhiên, thẻ có khả năng tốt hơn một chút. Nếu ai đó đang ho, và sau đó họ đưa thẻ tín dụng của họ cho ai đó qua quầy, sẽ không loại trừ khả năng lây truyền. (Ba dấu hiệu cảnh báo nhiễm COVID-19 tiềm năng, được CDC xác định, bao gồm sốt, ho và khó thở.)

 

Các nghiên cứu được thực hiện trong vài năm qua bởi LendEDU và CreditCards.com kết hợp với sự tham gia của các nhà nghiên cứu hàn lâm chỉ ra rằng thẻ nhựa không phải là con đường không có mầm bệnh. Thật ra, thật kinh tởm xa nó.

 

Nhìn chung, hai nghiên cứu chỉ ra rằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bằng nhựa thực sự có thể bị ô nhiễm nhiều hơn tiền tệ, đôi khi. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thẻ thanh toán được sử dụng trong các quán bar và nhà hàng có thể được lấy từ bàn bởi một máy chủ, những người có thể hoặc không thể đọc các nhân viên của The phải rửa tay ký hiệu trong phòng vệ sinh. Đôi khi chúng được đặt trên một bề mặt như quầy bar hoặc quầy thu ngân. Nhân viên thu ngân có thể lấy thẻ tại sổ đăng ký để quẹt thẻ, thêm bạn vào danh sách định tuyến của hồ sơ vi trùng mà họ đã liên hệ ngày hôm đó từ các thẻ, tiền mặt và tiền xu khác, không đề cập đến bất cứ điều gì khác mà họ đã chạm vào có thể chứa virus hoặc vi khuẩn.

 

Và thẻ có thể không được sạch sẽ khủng khiếp khi lần đầu tiên họ rời khỏi ví hoặc túi xách thực của người mua. Báo cáo của CreditCards.com lưu ý rằng ví đầy rẫy vi khuẩn Staphylococcus aureus , một loại bọ khó chịu có thể sống nhiều ngày hoặc vài tuần trên bề mặt. Và cái thẻ đó lần trước đã hết tiền ở đâu?

 

Các chuyên gia chỉ ra rằng có vi trùng ở khắp mọi nơi, ngay cả trên da người, do đó sự hiện diện của chúng trên thẻ thanh toán không nhất thiết có nghĩa là mọi người sẽ bắt được thứ gì đó từ chúng. Mặt khác, nghiên cứu loại bỏ bất kỳ ý tưởng nào rằng thẻ nhựa sạch, ngay cả khi chúng được giữ trong một trong những ống tay áo nhỏ đó. Có ít nhất một bằng sáng chế ở Mỹ cho thẻ thanh toán chống vi trùng, nhưng không thể học được nếu công nghệ này đã được cấp phép.

 

Đây là một thứ khác để làm dịu tâm trạng vào lần tới khi bạn chạm vào máy tính bảng thanh toán tại xe tải thực phẩm, quán bar hoặc nhà hàng - nghiên cứu của CreditCards.com cho thấy những tiện ích mà mọi người chạm và ký, thường là sau khi ăn, rất có thể là phương thức thanh toán chứa chấp viêm phổi do Streptococcus , có thể gây viêm màng não và viêm phổi. Một cái gì đó để suy nghĩ, quá, khi chèn và vuốt và chọn một mẹo trên màn hình cảm ứng có sẵn trong nhiều xe taxi và limos ngày nay. Uber, Lyft và các dịch vụ trình chiếu khác thường thanh toán qua các ứng dụng của họ, nằm trên điện thoại thông minh của người tiêu dùng, không phải màn hình dùng chung.

 

Kentucky Fried Chicken đã giết chết một chiến dịch quảng cáo ở Vương quốc Anh nhặt được ngón tay lịch sử của nó, liếm khẩu hiệu tốt, theo Advertising Age. Không khó để thấy tại sao.

 

Lưu ý điều này từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh : Có thể một người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật có virut trên đó và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc có thể là mắt của họ, nhưng điều này không được coi là cách lây lan chính của virus.

 

Điều đó nói rằng, nó vẫn còn sớm.

 

Các xu hướng phản ứng đã thấy trong việc lựa chọn không tiền mặt và tiền mặt

 

Một quan điểm đang nổi lên rằng coronavirus có thể đẩy nhanh việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số và các lựa chọn thay thế khác cho tiền mặt và séc.
 

Đối mặt với căn bệnh này, rõ ràng rằng nếu một đại dịch xảy ra, nhiều người sẽ bị mắc kẹt do thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật số của các yếu tố chính của hệ thống tài chính, nhà văn tương lai ngân hàng Brett King viết trên blog của LinkedIn. Khi tiền mặt là một vật truyền bệnh, và các cửa hàng và chi nhánh bán lẻ bị đóng cửa, phần lớn dân số thế giới sẽ bị ảnh hưởng xấu.

 

Tất cả các vấn đề được trích dẫn trước đó sẽ gợi ý cho nhiều người rằng việc xử lý tiền đi qua rất nhiều bàn tay có thể gây rủi ro cho sức khỏe. Câu hỏi ngày nay là, với rất nhiều lựa chọn thay thế cho tiền tệ và tiền xu có sẵn, tại sao không chỉ đơn giản là loại bỏ tiền tệ vật chất?

 

Điều kỳ lạ về các vấn đề hiện tại là cho đến khi coronavirus di cư ra khỏi Trung Quốc, cuộc tranh luận ở Mỹ đã kết thúc về việc liệu có quyền chọn tiền mặt hay không.

 

Người tiêu dùng của người Mỹ đã tăng ít phụ thuộc vào tiền mặt, theo một bài báo của Square. Tiền Xu đang lan rộng từ các quán cà phê ven biển đến các nhà hàng nông thôn. Tuy nhiên, cho đến bây giờ sự lựa chọn thường vẫn còn. Chỉ một trong mười thương nhân Square không có tiền mặt, tờ báo được tìm thấy và bốn trong số năm chủ doanh nghiệp nhỏ được khảo sát (trước khi COVID-19 ra mắt) cho biết họ sẽ không bao giờ ngừng chấp nhận tiền tệ.

 

Tuy nhiên, có một sự hấp dẫn đối với tiền mặt. Viết trên blog của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, David Lott, một chuyên gia về rủi ro thanh toán cho nhân viên, nhận xét rằng: Không có câu hỏi nào về việc công nghệ đã cho phép các doanh nghiệp trước đây chỉ sử dụng tiền mặt hoặc loại trừ tiền mặt hoặc cho phép thẻ thanh toán . Máy bán hàng tự động, giá vé quá cảnh và đồng hồ đỗ xe, tất cả đều được sử dụng chỉ bằng tiền mặt - là những ví dụ điển hình của quá trình chuyển đổi này.

 

Tiếp tục: vì chúng tôi không có luật liên bang yêu cầu các doanh nghiệp chấp nhận tiền mặt, một vài chủ doanh nghiệp tư nhân phân tán đã từ chối nhận nó. Họ trích dẫn các chi phí xử lý tiền mặt và các rủi ro bảo mật của cướp và trộm cắp nhân viên là những bất lợi lớn. Có thể hình dung họ có thể trích dẫn rủi ro sức khỏe bây giờ.

 

Tuy nhiên, Lott lưu ý rằng Nhật ký thanh toán hàng năm của Fed Fed về lựa chọn thanh toán hàng năm của Fed Fed chỉ ra rằng người tiêu dùng không có tiền sử dụng tiền mặt cho 62% các khoản thanh toán của họ, trong khi những người được bảo lãnh chỉ làm như vậy chỉ với 27% và các hộ gia đình được bảo lãnh hoàn toàn chỉ sử dụng tiền mặt cho 20% chi tiêu của họ. Do đó, vấn đề này diễn ra trong bối cảnh giai cấp xã hội, dẫn đến hành động chính trị. Lott chỉ ra rằng Massachusetts và NJ không cho phép hoạt động không dùng tiền mặt và New Hampshire, Oregon, Wisconsin và Vermont đã có luật tương tự được đưa ra. Bốn thành phố lớn - Thành phố New York, Philadelphia, San Francisco và Washington, DC, đã đặt ra luật riêng của họ cấm không có tiền mặt - hoàn thành với các khoản tiền phạt.

 

Ngay cả các hoạt động bán lẻ hàng đầu như Amazon Go, dự định trở thành một cửa hàng không tiền mặt ngay từ đầu, giờ đã chấp nhận tiền mặt.

 

Không có tiền mặt là ngoại lệ, không phải là tiêu chuẩn, báo cáo nghiên cứu của Square the Square. Hai trong số ba chủ doanh nghiệp nhỏ được Square khảo sát không hy vọng nước Mỹ sẽ không có tiền mặt.

 

Nhà bình luận dịch vụ tài chính Chris Skinner, trong blog The Finanser , đã thừa nhận những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn của tiền mặt, nhưng ông nghi ngờ về bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong tương lai gần.

 

Mặc dù tôi dự đoán, cũng như nhiều người, sự kết thúc của việc sử dụng tiền mặt, đã viết Skinner, anh ấy sẽ không biến mất sớm. Đó là một phần không thể thiếu trong xã hội. Ngày nay, đó là cách duy nhất để trao đổi một trao đổi giá trị ngay lập tức ẩn danh, với sự tin tưởng. Dịch vụ kỹ thuật số nào làm điều đó?

 

Trong nghiên cứu của Atlanta Fed được Lott trích dẫn trước đó, việc sử dụng tiền mặt bị trượt. Về số lượng thanh toán, người tiêu dùng thực hiện 54% bằng thẻ ghi nợ, tín dụng và thẻ trả trước. Họ đã sử dụng tiền mặt, séc hoặc lệnh chuyển tiền với giá 32%. Phương pháp điện tử đã được sử dụng cho 11%. So với nghiên cứu trước đây, chia sẻ khối lượng cho thẻ và thiết bị điện tử tăng lên. Theo nghiên cứu của ngân hàng Fed, mặc dù thẻ được sử dụng thường xuyên hơn thanh toán điện tử, nhưng các giá trị này xấp xỉ bằng nhau đối với thẻ và đối với các công cụ điện tử, theo nghiên cứu của ngân hàng Fed. Theo giá trị, các kênh điện tử chiếm 36%.

 

Một số lo lắng về một khía cạnh khác của thanh toán kỹ thuật số

 

Thật là hấp dẫn khi đề xuất rằng việc tránh xa tiền mặt và các phương tiện thanh toán giấy khác như séc sẽ cắt giảm rủi ro coronavirus, nhưng cần phải xem xét điều gì đó. Trung Quốc là một nhà lãnh đạo quốc tế trong thanh toán kỹ thuật số và thương mại di động, và đó là nơi căn bệnh này phát sinh đầu tiên.

 

Phần lớn nền kinh tế Trung Quốc chạy bằng tiền kỹ thuật số, không phải tiền mặt vật chất, ngoại trừ ở khu vực nông thôn, Andreas nói, Andreas Antonopoulos, tác giả và chuyên gia về tiền điện tử trong một lần xuất hiện trên podcast của CoinDesk, Trò chuyện về Bitcoin, nói về Bitcoin -hosts. Antonopoulos nói rằng Alipay và các đối thủ cạnh tranh đóng vai trò chính trong thanh toán không chỉ ở Trung Quốc, mà còn ở lãnh thổ liền kề ở Đông Nam Á và Úc, cũng như gần như bất cứ nơi nào khách du lịch Trung Quốc đã đi.

 

Điều này sẽ thúc đẩy Trung Quốc rất nhanh chóng vượt qua những dặm cuối một cách nhanh chóng, anh ấy quan sát.

 

Hay nó sẽ? Theo tình trạng của mọi người về suy nghĩ của coronavirus, điều đó không rõ ràng, theo Adam Levine, đồng chủ trì của podcast. Mọi người lo lắng về việc bắt bệnh từ bàn phím ATM, ông lưu ý. Có phải việc chạm vào đầu đọc thẻ chip là điều tương tự? Có một vec tơ nhiễm trùng ở đó không? Levine hỏi. Đây không hẳn là sự thật, nhưng đó là những gì mọi người sẽ nghĩ, trong các tương tác hàng ngày của họ.

 

Có một bóng ma đằng sau các khoản thanh toán kỹ thuật số mà một số người có thể coi là paranoiac, nhưng sau đó, một lần nữa, có thể không như vậy trong hoàn cảnh ngày nay. Tiền mặt, như đã lưu ý trước đó, có thể được ẩn danh. Thanh toán kỹ thuật số để lại một dấu vết. Antonopoulos chỉ ra rằng ở Trung Quốc, dữ liệu được sử dụng để theo dõi những người đã tiếp xúc với công dân bị nhiễm bệnh, dẫn đến việc kiểm dịch do chính phủ áp đặt đối với người bị phơi nhiễm.

 

Tiền điện tử có phải là câu trả lời cho mối quan tâm không?

 

Mặc dù thanh toán điện tử từ Zelle và Venmo cho thanh toán di động và nhiều thứ khác đã xuất hiện được một thời gian, nhưng trên một giao dịch tiền điện tử theo dõi song song đang được thực hiện thông qua các ví tiền điện tử khác nhau.

 

Đối với nhiều người trong các lĩnh vực thanh toán và ngân hàng truyền thống, đây là một thế giới kính. Có rất nhiều loại tiền điện tử, thậm chí một loại được phát minh gần đây là một loại đặt cược vào vấn đề coronavirus.

 

Ngay cả Bitcoin nổi tiếng cũng không còn là một thứ nữa. Nói một cách đơn giản, có một lựa chọn thay thế đó là một hình thức đầu tư có giá hàng ngàn đô la, và điều đó có thể khá biến động. Hiện tại có nhiều biến thể có nguồn gốc từ Bitcoin Bitcoin Cash, đó là nơi Bitcoin dành cho cuộc sống.

 

Levine và các đồng chủ sở hữu podcast của mình là những người ủng hộ các giải pháp về tiền điện tử, nhưng họ không thấy tiền điện tử đẩy mạnh như một giải pháp trong bất kỳ cuộc khủng hoảng sức khỏe ngắn hạn nào.

 

Lev Crypto chưa sẵn sàng để tiếp nhận lớp phủ, Levine nói. Cryptocurrency như một giải pháp thay thế mà chúng ta có thể triển khai theo quy mô - Tôi chỉ không biết liệu chúng ta có ở đó không.

 

Antonopoulos đồng ý. Sử dụng tiền điện tử như một thứ gì đó để chống lại mối đe dọa sinh học sẽ không phải là vấn đề lớn.

 

Bạn không thể đưa mọi người hoàn toàn ra khỏi bất kỳ phương trình tài chính nào, và miễn là có những căn bệnh ngoài kia, sẽ luôn có một số rủi ro về thể chất. Như một chuyên gia fintech gần đây đã chỉ ra sau khi ghé thăm một cửa hàng kho, người ta có thể quét tay cầm giỏ hàng, tìm kiếm cửa tự động và đeo mặt nạ. Nhưng bất kỳ bề mặt nào trên một cái hộp, chai hoặc hộp phải được con người chạm vào một lúc nào đó, nếu chỉ khi thanh toán.

 

Bạn không thể loại bỏ yếu tố con người.

 

Chia sẻ kiến ​​thức là luôn luôn tốt! Nếu bạn thấy bài đăng này có nhiều thông tin, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Twitter và Facebook!

 

Nguồn: TheFinacialBrand
Gia Cát_admin_www.smartbuyvn st, lược dịch

 

Đăng ký các kênh chia sẻ kiến thức kiếm tiền của SmartBuy nếu bạn thích các bài viết hoặc sưu tầm về các dự án blockchain và tiền điện tử: 

 

 

 


KIẾM TIỀN FREE - SĂN AIRDROP VÀ BOUNTY

 

 

Xem thêm:

-  HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER - BLOCKCHAIN
 TRUST WALLET LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÍ TRUST WALLET
-  HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX
-  CÁCH TẠO VÍ COINBASE
-  GIỚI THIỆU DỰ ÁN ĐẦU TƯ WORLD WAY CAPITAL - CÔNG TY TRADING ĐẾN TỪ CANADA
-  CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE - HYIP NÀO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
-  TẠI SAO CÁC NEWBIE MMO HAY BỎ CUỘC?
-  HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TÀI KHOẢN THANH TOÁN PAYPAL
-  HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẺ TÍN DỤNG SACOMBANK ONLINE (VISA, Mastercard, JCB)

KHỦNG HOẢNG CORONAVIRUS - COVID-19: TƯƠNG LAI CỦA TIỀN MẶT, SÉC, THẺ TÍN DỤNG VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  46
 • Tuần này:
  46
 • Tháng trước:
  6315
 • Tất cả:
  708283
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY
- Mua sắm thông minh

GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

Loading...

Back To Top