KHI UST CỦA TERRA MẤT GIÁ HÀNG TỶ ĐÔ LA, LO NGẠI VỀ SỰ CƯỜNG ĐIỆU VỀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA USDT VÀ USDC!

Vì các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và các loại tiền khác được biết đến với độ biến động mạnh, có một loại tài sản khác được gọi là Stablecoin và loại tài sản này được biết đến với mức độ ít biến động nhất do nó được chốt với đồng đô la Mỹ. Lý do chính để xây dựng một stablecoin là nó sẽ không biến động về giá cùng với việc mang lại lợi ích cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, thị trường tiền điện tử đang báo động với việc stablecoin UST của Terra mất tỷ giá đồng đô la . Và điều này đã đặt ra câu hỏi về sự ổn định của đồng tiền Tether và USD của đối thủ cạnh tranh của nó.

UST sẽ có tác động gì đến các stablecoin khác?

Ý tưởng đằng sau stablecoin là nếu một nhà đầu tư muốn thu hồi USDT, USDC hoặc bất kỳ stablecoin nào của họ, thì họ sẽ nhận lại chính xác 1 đô la cho mỗi mã thông báo mà người dùng bán.

Bây giờ, khi chúng ta nói về UST, đó là một thuật toán stablecoin sử dụng các hợp đồng thông minh để duy trì tỷ giá 1: 1 đô la của nó. Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử đã giảm sâu theo xu hướng giảm giá, hiện tại giá UST đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 0,33 đô la và đã mất tỷ giá đồng đô la.

Mặc dù UST có mã thông báo khác, nhưng mối quan tâm về các stablecoin khác đã xuất hiện, mà người đồng sáng lập Tether, Reeve Collins đã nói với Decrypt trong một email đảm bảo với người dùng rằng không cần phải lo lắng. Ông cũng nói thêm rằng người dùng Tether nên cảm thấy an tâm vì Tether sẽ giữ chốt vì nó được hỗ trợ bằng đồng đô la và lực lượng thị trường không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến mã thông báo.

Tuy nhiên, một vài lần Tether và USDC đã mất giá so với đồng đô la. Gần đây, vào ngày 16 tháng 3 năm 2020, USDT của Tether đã giảm xuống còn 0,98 đô la và thậm chí USDC đã mất giao dịch neo ở mức 0,97 đô la. 

Ngược lại, Giám đốc điều hành của Umee, một chuỗi khả năng tương tác lớp một được xây dựng trên hệ sinh thái Cosmos, Brent Xu, cho rằng UST sẽ sớm khôi phục tỷ giá đồng đô la của mình. Nhưng ông nói rằng USDC và USDT không hoàn toàn miễn nhiễm với các tin tức thị trường.

Trong khi đó, Derek Lim, người đứng đầu về thông tin chi tiết về tiền điện tử tại sàn giao dịch Bybit, tin rằng mặc dù hành động giá của Terra không phải là mối đe dọa đối với USDC hoặc USDT, nhưng chúng được liên kết thông qua Curve 3pool, nền tảng cho phép các nhà đầu tư giao dịch stablecoin.

 

Nguồn: Coinpedia


Gia Cát – www.smartbuyvn.com tổng hợp

 

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng SmartBuy Team: 
+ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/smartbuyco.ltd
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

 

 

 

Xem thêm:

- SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z

- HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER ...

- HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX

-  FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

 

KHI UST CỦA TERRA MẤT GIÁ HÀNG TỶ ĐÔ LA, LO NGẠI VỀ SỰ CƯỜNG ĐIỆU VỀ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA USDT VÀ USDC!


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  251
 • Tuần này:
  251
 • Tháng trước:
  6662
 • Tất cả:
  1387955
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status