HƯỚNG DẪN CƠ BẢN ĐỂ TRỞ THÀNH VUA TIỀN ĐIỆN TỬ - BITCOIN

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số đầu tiên là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên thế giới tài chính. Kể từ khi nó nổi lên như vũ bão vào năm 2017 và trở thành một thực thể mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Nó hoạt động vì con người và bởi con người.

Điều làm cho nó trở nên đặc biệt là nó được điều hành bởi một mạng lưới toàn cầu an toàn phát triển từng ngày và không yêu cầu trung gian điều chỉnh các giao dịch và thanh toán - làm cho nó hoàn toàn tự trị.


Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo trong ngành tài chính thường khác nhau về cách nhìn của họ đối với nó.


Một số người tin tưởng, ủng hộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tương lai của các nền kinh tế tự do chuyển động. Mặt khác, một số người bác bỏ ý tưởng, mô tả nó như một thực thể kỹ thuật số có giá trị đáng nghi vấn, không chắc chắn.

Nhìn chung, Bitcoin vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người.

 

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số, có nghĩa là nó chỉ tồn tại ở dạng điện tử. Mặc dù, không giống như tiền pháp định, nó không được kiểm soát bởi nhà nước hoặc chính phủ và không có cơ quan quản lý hoặc cơ quan quản lý trung ương.

Nhưng nó hoạt động như thế nào? 

Bitcoin là tiền kỹ thuật số ngang hàng hoạt động mà không cần cơ quan trung ương. Thay vào đó, nó là một mã máy tính có giá trị được mã hóa bằng thuật toán tiền điện tử vững chắc để đảm bảo tính xác thực của nó.


Bitcoin, giống như tiền tệ truyền thống, có thể được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ nếu nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận. Bitcoin được hỗ trợ bởi một công nghệ sổ cái phân tán, rộng lớn được gọi là Blockchain. 

Thành công to lớn của Bitcoin đã truyền cảm hứng cho một số loại tiền điện tử khác tham gia vào lĩnh vực, điều này đang thay đổi chung cách nhìn nhận của thế giới về công nghệ tài chính.

Mặc dù là vua của tiền điện tử, nhưng thế giới biết rất ít về nguồn gốc và người tạo ra chúng.

Trở lại năm 2008, một người nào đó (hoặc một số nhóm) tên là Satoshi Nakamoto được cho là chịu trách nhiệm cho việc phát minh ra Bitcoin. Một sách trắng đã được xuất bản với tên này, xác định “Bitcoin- Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng” và Satoshi Nakamoto đã thực hiện giao dịch đầu tiên với Hal Finney.

 

Bitcoin được tạo ra như thế nào và tại sao?

Mục tiêu chính đằng sau tiền tệ phi tập trung là thiết lập một hệ sinh thái sẽ chạy song song với nền kinh tế tập trung, được điều chỉnh bởi các quy tắc của chính phủ và yêu cầu công dân tin tưởng vào ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, có những lý do khác. Ví dụ, năm 2008 là năm của Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC). Sự phá sản và cuộc khủng hoảng ngân hàng quốc tế này đã tàn phá các tổ chức tài chính dưới dạng hệ thống tài chính không được đảm bảo, sự tham gia của bên thứ ba và sự chậm trễ trong việc phân phối các khoản vay, có thể kể đến một vài cái tên.

Thuế thu được từ dân chúng phải được dùng để cứu ngân hàng, thể hiện quyền lực tùy nghi của chính phủ. Kết quả là, nhiều cá nhân bình thường mất tiền tiết kiệm và việc làm, dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Tất cả những lý do này được cho là lý do tạo ra loại tiền kỹ thuật số này.

Sau đó vào tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto bắt đầu khai thác Bitcoin sau khi mã được phát hành dưới dạng mã nguồn mở.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin là loại tiền mã hóa được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, hãy cùng xem nó hoạt động như thế nào nhé. 

Hãy minh họa bằng một ví dụ. Bob muốn gửi 0,3 BTC cho bạn của anh ấy là Alice. 

Bob nhìn vào ví Bitcoin của mình để thực hiện giao dịch. Đầu tiên, anh ta quét địa chỉ của Alice, đặt số tiền 0,3 BTC và gửi nó. 

Để thực hiện giao dịch, chủ sở hữu tiền điện tử có quyền truy cập vào khóa riêng của chương trình phải điền vào biểu mẫu gửi trong ví tiền điện tử. Ngoài ra, địa chỉ người nhận và số tiền gửi phải được ghi rõ. 

Khi Bob xác minh ý định chuyển tiền của mình, thông tin chuyển tiền được đặt trong một nhóm meme cụ thể và đang chờ các thợ đào xử lý.

Mỗi giao dịch Bitcoin được gửi đến tất cả các nút trong mạng, các nút này sẽ hợp nhất chúng thành một khối mới. Khối được gửi để xác minh khi một trong những người khai thác tìm thấy mã băm. Một giao dịch thành công trong mạng Bitcoin khi các khối xác nhận tính hợp lệ của nó. 

Hệ thống giao dịch của Blockchain bao gồm hai khóa. Khóa đầu tiên là riêng tư, chỉ chủ sở hữu tài sản mới có thể truy cập và được giữ bí mật và không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai.

Mặt khác, khóa công khai được mở cho công chúng và được yêu cầu để thực hiện, xác minh và theo dõi các giao dịch Bitcoin.

Tiêu chuẩn mật mã elip ECDSA song song với đường cong elip secp256k1 trên mạng Bitcoin. Chữ ký dài khoảng 70 byte, với khóa riêng dài 32 byte, khóa công khai dài 33 byte và khóa riêng dài 32 byte.

Alice là người nhận và nhận 0,3 BTC. Ví Bitcoin của cô ấy xác nhận rằng tin nhắn đã được chỉ định bằng cách so sánh chữ ký với khóa công khai của anh ấy. 

Gian lận tài chính bị loại bỏ vì  các mạng ngang hàng  không có nút trung tâm quản lý hoạt động của hệ thống.

Bitcoin (BTC) được tạo ra như thế nào? 

Nói một cách đơn giản, Bitcoin được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là  khai thác tiền điện tử .

Khai thác là quá trình xác minh các giao dịch để kiếm phần thưởng bằng cách hình thành một Khối sử dụng một lượng lớn sức mạnh tính toán. 

Nó được thực hiện với phần cứng công nghệ cao giúp giải quyết một vấn đề số học khó tính toán. Nút đầu tiên để giải câu đố sẽ nhận được khối bitcoin tiếp theo và chu kỳ lặp lại.

Nói một cách đơn giản, Bitcoin là phần thưởng cho quá trình được gọi là khai thác được thực hiện bởi các thợ đào. Khối giao dịch mới được thêm vào blockchain sau khi các thợ đào thực hiện xác minh. Những người khai thác được tặng bitcoin cho cơ chế đồng thuận này được gọi là  Proof-of-Work .  

Phải mất 10 phút để xác thực một giao dịch do quá trình khai thác, điều này cũng có ý định làm chậm quá trình tạo. Mục tiêu chính của việc khai thác là xác thực và giám sát các giao dịch Bitcoin để đảm bảo tính hợp pháp của chúng. 

"Bitcoin Halving" là gì?

Các thợ mỏ cạnh tranh để giành được vinh quang là người đầu tiên tải các khối mới lên blockchain, vì họ được thưởng bằng một số bitcoin mới cho mỗi khối được thêm vào. Phần thưởng khối được thiết lập bởi người tạo ra Bitcoin sẽ được cắt giảm một nửa trong khoảng thời gian đều đặn.

Đối với mỗi 210.000 khối được thêm vào, phần thưởng cho việc khai thác một khối sẽ bị giảm một nửa và điều này được gọi là giảm một nửa. Phải mất bốn năm để thêm nhiều khối như vậy, do đó, việc giảm một nửa Bitcoin sẽ xảy ra sau mỗi bốn năm. Lần giảm một nửa gần đây nhất và lần thứ ba xảy ra vào tháng 5 năm 2020. Lần tiếp theo được lên kế hoạch vào năm 2024.

Dân số chính thường bối rối không hiểu tại sao Bitcoin lại được định giá cao như vậy trên thị trường. Tuy nhiên, câu trả lời là đơn giản.

Bitcoin có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền. Do đó, giá trị của nó chủ yếu dựa trên số lượng hạn chế hoặc sự khan hiếm của nó.

Ngoài ra, không thể sao chép: Không ai có thể làm giả Bitcoin dựa trên sổ cái blockchain. Chuỗi khối ghi lại các giao dịch và đảm bảo rằng hệ thống tiếp tục chạy theo các quy định ban đầu của Satoshi Nakomoto.

Bitcoin dường như là một loại tiền điện tử rất di động. Thật đơn giản để chuyển từ tài khoản trao đổi này sang tài khoản trao đổi khác. Mặt khác, người dùng Bitcoin không cần phải tin tưởng lẫn nhau. Họ chỉ tin tưởng vào công nghệ của Bitcoin, công nghệ đã được chứng minh là đáng tin cậy và an toàn tuyệt đối, và mã nguồn của nó được công bố công khai. Hơn nữa, Proof of Work là một hệ thống mở mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra và xác minh.

Bitcoin thường được so sánh với vàng. Trong lịch sử, vàng là một tài sản dài hạn được sử dụng để bảo vệ khỏi sự suy thoái của thị trường, nhưng Bitcoin biến động mạnh hơn đáng kể so với vàng.

Tuy nhiên, các nhà đầu cơ Bitcoin tin vào nó và đang sử dụng nó để nắm giữ tài sản và bảo vệ bản thân trước sự sụt giảm và suy thoái của thị trường.

Phát triển gần đây về Bitcoin

Bitcoin đã nhận được một bản nâng cấp đáng kể cho phép Blockchain của nó xử lý các giao dịch phức tạp hơn, có khả năng mở rộng các trường hợp sử dụng của tiền ảo và làm cho nó cạnh tranh hơn với Ethereum trong việc xử lý hợp đồng thông minh. 

Cải tiến được gọi là Taproot. Taproot là bản cập nhật đầu tiên cho giao thức Bitcoin kể từ SegWit, được triển khai vào tháng 7 năm 2017.

Sau khi được đề xuất bởi nhà phát triển cốt lõi Gregory Maxwell vào tháng 1 năm 2018, Taproot đã được các thợ đào trên toàn thế giới chấp nhận vào tháng 6 năm 2021. Các vòng đánh giá và thử nghiệm khác nhau giải thích cho sự chậm trễ kéo dài giữa đề xuất và kích hoạt. Cuối cùng, vào ngày 14 tháng 11 năm 2021, thay đổi này đã có hiệu lực.

Việc nâng cấp kết hợp “Schnorr”, một hệ thống chữ ký kỹ thuật số mới sẽ giúp các giao dịch Bitcoin hiệu quả hơn và riêng tư hơn. Schnorr cũng có thể được sử dụng để cho phép người dùng Bitcoin chạy các hợp đồng thông minh phức tạp hơn.

Chữ ký Schnorr có thể cho phép các giao dịch Bitcoin phức tạp hơn, chẳng hạn như các giao dịch từ ví yêu cầu một số chữ ký, điều này dường như là bình thường. Do đó, các giao dịch trở nên riêng tư và an toàn hơn.

Ba Đề xuất cải tiến Bitcoin độc lập, hoặc BIP, được bao gồm trong bản nâng cấp, nhằm mục đích làm cho mạng của tiền điện tử trở nên riêng tư, an toàn và có thể mở rộng hơn.

Ba BIP bao gồm: 

- BIP340  - thay thế Thuật toán chữ ký số đường cong Elliptic bằng Chữ ký Schnorr, một hệ thống mật mã giúp đơn giản hóa và đảm bảo các giao dịch bitcoin phức tạp.

- BIP341  - tăng quyền riêng tư của bitcoin trong khi cắt giảm các giao dịch, được xây dựng dựa trên bản cập nhật SegWit. MAST thực sự đã được giới thiệu, cho phép người dùng khóa đầu ra cho nhiều tập lệnh. 

- BIP342  - cấu trúc lại ngôn ngữ kịch bản của Bitcoin và giới thiệu Tapescript, làm thay đổi cách đánh giá chữ ký. Nó cũng có xu hướng sử dụng chữ ký Schnorr.

Việc nâng cấp cũng nhằm mục đích trang bị tốt hơn tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thế giới về vốn hóa thị trường để cạnh tranh với các tài sản như  Ethereum , vốn được công nhận cho các hợp đồng thông minh có thể lập trình của nó.  

Với điều này, các giao dịch Bitcoin sẽ trở nên tiết kiệm dữ liệu hơn, tối đa hóa dung lượng khối và dẫn đến chi phí giao dịch rẻ hơn.

Đặc điểm của Bitcoin

1. Phi tập trung: Bitcoin được phân phối giữa tất cả các đồng nghiệp trên toàn cầu và không thể bị kiểm soát hoặc quản lý bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Sự phức tạp của các giao dịch trong hệ thống tài chính hiện tại, vốn dựa vào các giao dịch dựa trên niềm tin thông qua ngân hàng, đã được xóa bỏ bằng Bitcoin.

2. Dễ dàng: Blockchain cũng giúp giao dịch tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn vì có ít thủ tục giấy tờ và thời gian xác nhận giao dịch hơn. Có rất ít mối quan tâm liên quan đến lỗi của con người vì hầu hết các hoạt động đều được tự động hóa.

3. Kinh tế: Bởi vì tiền fiat được tập trung, không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các ngân hàng hoặc tập đoàn tài chính như PayPal, vốn tính phí cao đối với các giao dịch. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách tính phí giao dịch nhỏ. 

4. An toàn: Luôn có nguy cơ gian lận và các giao dịch không an toàn, bất kể các ngân hàng tuyên bố hệ thống của họ an toàn đến mức nào vì cần có sự can thiệp của con người đối với các quy trình xác minh. Mặt khác, Bitcoin sử dụng các thuật toán tiền điện tử đa lớp để tránh rủi ro tư nhân hóa bất hợp pháp hầu hết các mạng tài sản kỹ thuật số. 

5. Ẩn danh: Lượng thông tin mà các tổ chức tài chính yêu cầu để hoàn thành các giao dịch là lý do cần quan tâm. Thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân khác của bạn có thể bị đánh cắp và sử dụng gian lận. Tuy nhiên, việc sử dụng Bitcoin mang lại lợi ích cho tính ẩn danh, điều mà nhiều người đánh giá cao.

Lịch sử Bitcoin: Lịch sử hành trình của Bitcoin từ năm 2008 đến năm 2021
2008

Lịch sử của Bitcoin bắt đầu với sự phát minh và triển khai của Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Được giới thiệu vào năm 2008, nó sử dụng các hệ thống điện tử ngang hàng và ban đầu nhằm mục đích trở thành một tài sản minh bạch và phi tập trung. Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, trong báo cáo chính thức của mình, đã đề xuất rằng bất kỳ chính phủ nào cũng không nên điều chỉnh tiền điện tử.

2009

Vào tháng 1 năm 2009, Satoshi Nakamoto đã tạo ra 50 Bitcoin bằng cách sử dụng hệ thống blockchain, đảm bảo 50 Bitcoin ban đầu sẽ vẫn còn trong hệ thống. Vì vậy, 50 Bitcoin này không bao giờ có thể được sử dụng hoặc chi tiêu. Trong giao dịch Bitcoin P2P đầu tiên trên thế giới, Satoshi Nakamoto đã gửi 10 Bitcoin cho Hal Finney, một nhà khoa học máy tính và là người đầu tiên sử dụng Bitcoin. Anh ấy cũng là người đầu tiên tweet về nó.

2010

Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, giao dịch bán lẻ đầu tiên liên quan đến hàng hóa hữu hình đã được hoàn thành bằng cách đổi 10.000 BTC khai thác được để lấy hai chiếc bánh pizza được giao từ một cửa hàng pizza địa phương ở Florida, thiết lập ngày 22 tháng 5 là  Ngày Bitcoin Pizza . Giá trị của một giao dịch thường được thương lượng trên diễn đàn Bitcoin vào thời điểm đó. 

Lỗ hổng được phát hiện vào ngày 15 tháng 8, khi một giao dịch chi 0,5 bitcoin để gửi hơn 92 tỷ bitcoin đến hai địa chỉ riêng biệt trên mạng. Giao dịch được phát hiện trong vòng vài giờ, lỗi đã được khắc phục và các thợ mỏ đã phân nhánh blockchain bằng cách sử dụng phiên bản nâng cấp của giao thức bitcoin.

2011 

Electronic Frontier Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận, bắt đầu thu thập bitcoin vào tháng 1 năm 2011 nhưng đã ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2011, tuyên bố thiếu tiền lệ pháp trên các hệ thống tiền tệ mới. Tuy nhiên, vào ngày 17 tháng 5 năm 2013, EFF đã đảo ngược quyết định của mình và bắt đầu kiểm tra lại Bitcoin.

WikiLeaks và các nhóm khác bắt đầu chấp nhận quyên góp Bitcoin vào tháng 6 năm 2011

2012

Quỹ Bitcoin được thành lập vào tháng 9 năm 2012 để “đẩy nhanh việc mở rộng bitcoin trên toàn thế giới thông qua tiêu chuẩn hóa, bảo vệ và thúc đẩy giao thức mã nguồn mở”. Những người sáng lập là Gavin Andresen, Jon Matonis, Patrick Murck, Charlie Shrem và Peter Vessenes. 

BitPay cho biết vào tháng 10 năm 2012 rằng dịch vụ xử lý thanh toán của họ đã có hơn 1.000 người bán chấp nhận bitcoin. Ngoài ra, WordPress bắt đầu chấp nhận bitcoin vào tháng 11 năm 2012.

2013

Coinbase, một bộ xử lý thanh toán dựa trên bitcoin, đã báo cáo bán bitcoin trị giá 1 triệu đô la trong một tháng với mức giá hơn 22 đô la cho mỗi bitcoin vào tháng 2 năm 2013. 

Đại học Nicosia bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào tháng 11 năm 2013 để thanh toán học phí, được giám đốc tài chính của trường gọi nó là “vàng của ngày mai”. 

BTC, một sàn giao dịch bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc, được thành lập vào tháng 11 năm 2013. Trung Quốc đã vượt qua Mt. Gox của Nhật Bản và Bitstamp của Châu Âu để trở thành sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

2014

Vào tháng 1 năm 2014, Zynga đã thử nghiệm bitcoin để mua tài sản trong trò chơi trong bảy tựa game của nó. Ngoài ra, theo một bài báo của USA Today cùng tháng, các trang web D Las Vegas Casino Hotel và Golden Gate Hotel & Casino ở trung tâm thành phố Las Vegas cho biết họ cũng sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin. 

2015
Số lượng người bán chấp nhận bitcoin đã vượt qua con số 100.000 vào tháng 2 năm 2015.

Khi MAK (Bảo tàng Nghệ thuật Ứng dụng, Vienna) mua trình bảo vệ màn hình “Người nghe sự kiện” của van den Dorpel vào năm 2015, nó trở thành bảo tàng đầu tiên mua tác phẩm nghệ thuật bằng Bitcoin.

Một đề xuất để thêm một điểm mã cho biểu tượng Bitcoin đã được trình bày cho Unicode Consortium vào tháng 10 năm 2015. 

2016

Tốc độ mạng đã vượt quá 1 exahash / giây vào tháng 1 năm 2016.

Nội các Nhật Bản đã công nhận các loại tiền ảo như bitcoin có mục đích tương đương với tiền thật vào tháng 3/2016.

Bitfinex, một sàn giao dịch bitcoin phổ biến, đã bị tấn công vào tháng 8 năm 2016 và khoảng 120.000 BTC (khoảng 60 triệu USD) đã bị lấy đi.

2017

Số lượng các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin đã tăng lên. Số lượng các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận bitcoin ở Nhật Bản đã tăng gấp 4,6 lần trong năm trước.

Giám đốc điều hành BitPay Stephen Pair đã thông báo rằng tỷ lệ giao dịch của công ty đã tăng 3% từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017 và Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn trong thanh toán chuỗi cung ứng B2B.

Các nhà lập pháp và các tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp. Ví dụ, Nhật Bản đã phê duyệt luật cho phép sử dụng bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp, trong khi Nga tuyên bố rằng họ sẽ hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử như bitcoin.

2018

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2018, Hàn Quốc đã ban hành luật yêu cầu tất cả các thương gia bitcoin phải tiết lộ danh tính của họ, cấm giao dịch bitcoin ẩn danh.

Stripe, một công ty thanh toán trực tuyến, cho biết vào ngày 24 tháng 1 năm 2018, rằng họ sẽ loại bỏ các khoản thanh toán bằng bitcoin vào cuối tháng 4 năm 2018, với lý do nhu cầu giảm dần, tỷ lệ tăng và thời gian giao dịch kéo dài hơn là nguyên nhân.

George Soros gọi bitcoin là bong bóng vào ngày 25 tháng 1 năm 2018.

2019

Vào năm 2019, BearWhale đã xuất hiện, có liên quan đến vụ lừa đảo PlusToken ở Trung Quốc và Hàn Quốc, hứa hẹn mang lại lợi nhuận đáng kể để đổi lấy BTC / ETH.

Twitter Rant chống lại Bitcoin của Tổng thống Trump đã làm dấy lên lo ngại rằng ông sẽ ban hành Lệnh hành pháp cấm bitcoin. 

Hai giao thức cải tiến Bitcoin (BIP) đã được đề xuất cùng năm để giải quyết một trong những vấn đề cấp bách nhất của Bitcoin: quyền riêng tư.

Năm 2020

Các nhà đầu tư hoảng sợ và thanh lý tất cả những gì họ sở hữu. Kết quả là, Bitcoin đã giảm hơn 40% trong hai tuần đầu tiên của tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, tất cả các thị trường chứng khoán đều giảm mạnh do lo ngại về Covid-19 vào thời điểm đó. 

Bitcoin đã giảm 57% trong một tuần vào giữa tháng 3, chạm mức thấp nhất là 3.867 USD.

PayPal đã tuyên bố vào tháng 10 năm 2020 rằng người dùng của họ sẽ có thể mua và bán bitcoin trên nền tảng của nó nhưng không phải để gửi hoặc rút bitcoin.

Tesla, công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Vào tháng 1 năm 2020, nó đã mua 1,5 tỷ đô la (1,1 tỷ bảng Anh) bằng tiền điện tử Bitcoin, dự định chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai.

Năm 2021

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tiết lộ kế hoạch sử dụng bitcoin như tiền mặt hợp pháp vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới El Salvador làm như vậy.

Các đại biểu ủng hộ chính phủ trong Hội đồng lập pháp El Salvador đã thông qua Ley Bitcoin, hay Luật Bitcoin, vào ngày 8 tháng 6 năm 2021, theo sáng kiến ​​của tổng thống để làm cho Bitcoin đấu thầu hợp pháp cùng với Đô la Mỹ. 

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký tài khoản các sàn giao dịch uy tín để giao dịch Bitcoin và các altcoin:

SÀN BINANCE  I  SÀN COINBASE  I  SÀN BYBIT  I  SÀN YOBIT

Fiahub  I  Remitano  I   Binance  I  Kucoin  I  MEXC Global   I  Coinlist

 

Hồ Thị Đua – www.smartbuyvn.com tổng hợp

Xem thêm:
 

- CÁCH TẠO VÍ COINBASE CHI TIẾT ĐỂ LƯU TRỮ BITCOIN, ETHEREUM, LITECOIN AN TOÀN
- COIN98 WALLET TỪ A TỚI Z
- SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
- HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER ...
- HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX
- SÀN GIAO DỊCH PHÁI SINH TIỀN ĐIỆN TỬ FTX - GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ SÀN FTX

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN ĐỂ TRỞ THÀNH VUA TIỀN ĐIỆN TỬ - BITCOIN


Bình luận của bạn
*
*
 • CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  Với phương châm Make people financially happy - Làm cho mọi người hạnh phúc đủ đầy về tài chính, Remitano luôn không ngừng tìm cách cải thiện và phát triển sản phẩm.
  Từ ngày 03.07.2023, Remitano ra mắt Chương trình mời bạn bè mới dành cho thị trường Việt Nam. Remitano tin rằng người dùng sẽ được huởng nhiều lợi ích hơn bao giờ hết! Cùng giới thiệu bạn bè và mở khóa cơ hội nhận thưởng Bitcoin cùng nhau ngay hôm nay!

 • HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  Airdrop là một chiến lược tiếp thị dành cho các dự án tiền mã hóa. Nó đã được sử dụng đầu tiên trong thế giới tiền mã hóa từ năm 2017. Airdrop có nguồn gốc từ một số khác biệt với phân phối bằng cách trao đổi token hoặc tiền mã hóa miễn phí cho người dùng, thường để thúc đẩy sự chú ý và tăng cường quan tâm của cộng đồng về dự án.

 • KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  Inance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã ký một lá thư ý định mua lại đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình  FTX, tạo ra làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử sau khi các Ceo tỷ phú của sàn giao dịch tham gia vào một cuộc tranh chấp công khai nhiều ngày trên Twitter.

 • BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  Để kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, có hơn 10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem trong 30 ngày qua. Sau đó, bạn có thể đăng ký vào Quỹ người sáng tạo TikTok trong ứng dụng.

  Nhưng cũng giống như vẽ một bức tranh hay xác định tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ, kiếm tiền trên TikTok đòi hỏi một chút sáng tạo. Mặc dù có các phương pháp kiếm tiền chính thức do ứng dụng tài trợ , nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng — ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi.

  Tương tự như những người sáng tạo trên mạng xã hội hoạt động trên các nền tảng khác, nhiều người dùng TikTok đã đạt được thành công về tài chính thông qua ứng dụng. Và mặc dù TikTok có vẻ là một biên giới mới, nhưng các chiến lược bạn có thể sử dụng để kiếm tiền có thể sẽ trông quen thuộc (hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để kiếm tiền trên Instagram và Youtube ).

  Có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok (xem bên dưới) và cách bạn kiếm tiền từ tài khoản của mình sẽ quyết định thu nhập của bạn.

 • ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  Làm quen với một nhà môi giới bằng cách đánh giá chi tiết và tỉ mỉ là cách tốt nhất để bạn đưa ra quyết định và quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không.
  Có rất nhiều thứ bạn cần phải xem xét, nhưng khi bạn có tất cả các dữ liệu cần thiết ở phía trước của bạn, nó trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  5
 • Hôm nay:
  1145
 • Tuần này:
  4374
 • Tháng trước:
  10528
 • Tất cả:
  1741046
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

0313840575 

Loading...

Back To Top