GIÁ BITCOIN GIẢM ÁP LỰC TỪ VỤ TRỘM TIỀN ĐIỆN TỬ. MỘT CON CÁ VOI NỔI BẬT ĐANG NGÀY CÀNG LỚN HƠN.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hầu hết đều ổn định vào thứ Tư, giữ vững mức tăng gần đây và giảm bớt áp lực lên lĩnh vực này từ một vụ trộm tài sản kỹ thuật số lớn. 

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu, đã giảm ít hơn 1% trong 24 giờ qua nhưng giữ trên 47.200 đô la. Nó đã được giao dịch quanh mức 42.000 đô la vào thời điểm này vào tuần trước, tăng trên mức kỹ thuật quan trọng là 45.000 đô la vào cuối ngày Chủ nhật và nhận ra nhiều lợi nhuận hơn vào thứ Hai.

Giá Bitcoin hiện đã ghi nhận mức tăng hàng năm, giao dịch quanh mức 46.200 đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Ether nhỏ hơn, thể hiện hành động giá tương tự, giảm ít hơn 1% xuống còn khoảng $ 3,400. Mã thông báo làm nền tảng cho mạng blockchain Ethereum vẫn đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 1. Bitcoin và ether vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại là 68.990 đô la và 4.865 đô la, tương ứng đạt được vào đầu tháng 11.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức 46.000 đô la chỉ qua một đêm trong bối cảnh tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 600 triệu đô la được kết nối với trò chơi điện tử dựa trên blockchain nổi tiếng Axie Infinity.

Một trong những vụ xâm nhập tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay, các tin tặc dường như nhắm mục tiêu đến Mạng Ronin, hoạt động như một cầu nối để chuyển tiền vào và ra khỏi Axie. Ronin nói rằng 173.600 ether và 25,5 triệu USDC đã được thực hiện.

Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock , cho biết: “Sự sụt giảm đã được mua lên khi bitcoin vẫn trên 47.000 đô la, cho thấy sức mạnh to lớn giữa các tin tức về vụ hack. (mã: BLOK.Canada).

Nhà phân tích lưu ý rằng một yếu tố hỗ trợ giá là tin tức rằng MicroStrategy (MSTR) đã đảm bảo một khoản vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate để chủ yếu mua thêm bitcoin. MicroStrategy , một công ty tình báo kinh doanh của Hoa Kỳ, đã nắm giữ bitcoin từ năm 2020 và Giám đốc điều hành của nó, Michael Saylor, là người đề xuất nổi tiếng về không gian tiền điện tử. Silvergate _ khoản vay được thế chấp bằng bitcoin.

Saylor cho biết trong một tuyên bố “cho chúng tôi cơ hội để nâng cao vị thế của mình với tư cách là nhà đầu tư công ty đại chúng hàng đầu vào bitcoin”. “Sử dụng nguồn vốn từ khoản vay, chúng tôi đã biến bitcoin của mình thành tài sản thế chấp hiệu quả, cho phép chúng tôi thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh của mình”.

MicroStrategy chỉ là công ty nắm giữ bitcoin lớn mới nhất, hay còn gọi là “cá voi”, công bố kế hoạch tiếp tục tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình.

Terra, một hệ sinh thái của cái gọi là stablecoin, có giá của chúng được cố định với các tài sản cơ bản như tiền tệ quốc gia, có kế hoạch mua một lượng bitcoin đáng kể để dự trữ. Người sáng lập Do Kown tuần trước cho biết Terra sẽ mua số bitcoin trị giá 10 tỷ đô la; hơn 3 tỷ đô la đã được mua.

Sotiriou cho biết: “Áp lực mua của MicroStrategy và Luna Foundation Guard đang góp phần vào xu hướng tăng mạnh [đối với giá bitcoin] trong ngắn hạn”.

Tình cảm đối với các loại tiền điện tử nhỏ hơn, hay còn gọi là “altcoin”, được chứng minh tương tự như các loại tiền lớn hơn. Cardano giảm 2% và polkadot thấp hơn 1% với solana đạt dưới 1%.

Các loại tiền điện tử “Meme” —được gọi như vậy vì chúng chủ yếu dựa trên những trò đùa trên internet hơn là các dự án blockchain quan trọng — cũng giảm nhẹ, nhưng vẫn giữ được lợi nhuận gần đây. Dogecoin và shiba inu cả hai đều mất dưới 2%.

 

Nguồn: Yahoo finance
Gia Cát – www.smartbuyvn.com tổng hợp

 

Xem thêm:

-  TẠO TÀI KHOẢN, VÍ ĐIỆN TỬ
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME
-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 

GIÁ BITCOIN GIẢM ÁP LỰC TỪ VỤ TRỘM TIỀN ĐIỆN TỬ. MỘT CON CÁ VOI NỔI BẬT ĐANG NGÀY CÀNG LỚN HƠN.


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  338
 • Tuần này:
  338
 • Tháng trước:
  6749
 • Tất cả:
  1388042
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status