FACEBOOK TUYÊN BỐ: ĐẨY LÙI DỰ ÁN LIBRA LÀ MỐI ĐE DỌA CHO ỔN ĐỊNH TÀI CHÍNH

 

Người đứng đầu Hiệp hội Thiên Bình do Facebook dẫn đầu đã trả lời về các tuyên bố rằng dự án tiền điện tử đe dọa sự ổn định tài chính của các quốc gia.

 

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Les Echos của Pháp hôm thứ Năm, Bertrand Perez, giám đốc điều hành của hiệp hội và COO, đã đưa ra những lo ngại về sự gián đoạn tiềm năng đối với chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương với các loại tiền được đưa vào dự trữ Libra - một rổ tiền tệ fiat và trái phiếu chính phủ sẽ sao lưu tiền kỹ thuật số Libra.

 

Những tuyên bố như vậy, dường như chúng ta không được biện minh, ông nói. Chính sách tiền tệ của họ sẽ ảnh hưởng đến Thiên Bình thông qua rổ tiền chứ không phải theo cách khác.

 

Perez biện minh cho các ý kiến ​​bằng cách cung cấp chi tiết về dự trữ, mà ông nói sẽ bao gồm đồng đô la Mỹ, euro, yên, bảng Anh và đô la Singapore (nhưng không phải đồng nhân dân tệ của Trung Quốc).

 

Dự trữ, theo ông, sẽ được đầu tư vào các loại tiền tệ trong rổ và trong khoản nợ chính phủ ngắn hạn (trong vòng chưa đầy một năm) của các quốc gia thuộc loại tiền tệ này. Tối đa, khoản dự trữ sẽ lên tới số tiền có thể không quá 200 tỷ USD, theo ông Prerez, mặc dù ông đã cung cấp một phạm vi từ một vài chục tỷ tỷ trở lên.

 

Mặc dù khoản dự trữ có vẻ rất lớn, nhưng ông lập luận rằng đó thực sự là một số tiền thấp trên thị trường tài chính toàn cầu. Chúng tôi sẽ không trở thành một BlackRock mới, ông Pere Perez nói thêm về người khổng lồ quản lý đầu tư Hoa Kỳ có khoảng  6,84 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý.

 

Người đứng đầu Hiệp hội Thiên Bình cũng nói về những gì có thể xảy ra nếu có sự cố về một trong những loại tiền tệ được đưa vào rổ.

 

Nếu có một thảm họa về tiền tệ hoặc khủng hoảng giữa bây giờ và Thiên Bình [ra mắt], chúng ta có thể loại bỏ nó khỏi rổ, nhưng quyết định này nên được đưa ra để bỏ phiếu và chiếm đa số 2/3 trong số các thành viên của Hiệp hội., ông nói. Trong khi hiệp hội khoảng một nửa, vẫn đang quyết định làm thế nào để đánh bóng rổ, đồng đô la Mỹ nên rất có ý nghĩa, theo ông Perez.

 

Hiện tại với 28 công ty thành viên, bao gồm các công ty đáng chú ý như Visa, MasterCard, Paypal và Uber, Libra đặt mục tiêu có 100 trên tàu vào năm tới.

 

Những thứ này sẽ được lựa chọn một cách khách quan, theo ông Pere Perez, dựa trên các quy tắc và tiêu chí được xác định theo các lĩnh vực hoạt động của họ như NGO, các tổ chức thương mại và các nhóm blockchain. Thiên Bình cũng đã thấy hơn 100 yêu cầu tham gia hiệp hội, với các công ty phải đóng góp ít nhất 10 triệu đô la.

 

Tất nhiên, kể từ khi dự án được chính thức tiết lộ, Thiên Bình đã chứng kiến ​​sự đẩy lùi rất lớn từ các nhà quản lý. Đáng chú ý nhất, có lẽ, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, cho biết hôm thứ Năm (có lẽ sau khi cuộc phỏng vấn này được thực hiện) rằng, do mối đe dọa đối với chủ quyền tiền tệ, nên chúng ta không thể ủy quyền cho sự phát triển của Thiên Bình trên đất châu Âu.

 

Perez trong bài báo đã đề cập đến những vấn đề này, nói rằng Thiên Bình đã cố tình lên kế hoạch ra mắt dịch vụ ban đầu một năm sau khi tờ giấy trắng được xuất bản vào tháng Sáu để giải quyết tất cả những vấn đề này.

 

Ông cũng đề xuất thêm rằng Thiên Bình sắp được ủy quyền như một hệ thống thanh toán ở Thụy Sĩ , nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm trên mặt trận quy định.

 

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đang duy trì chắc chắn lịch trình ra mắt của mình, từ cuối nửa đầu năm đến cuối năm 2020, ông Pere Perez nói.

 

Hình ảnh Thiên Bình qua Shutterstock
 

Nguồn: coindesk.com

Gia Cát_admin_www.smartbuyvn.com st, lược dịch

 

 

SMARTBUY TEAM

 •  VPGD: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú, TP. HCM
 •  ĐT: 028. 63925696 / Mob. Viber: 0931452672
 •  Email: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
 •  Website: www.smartbuyvn.com
 • Telegram EBT group https://t.me/ebt_token
 • Telegram group: https://t.me/smartbuyteam

 

Xem thêm:
 

-  EBANK TOKEN - CƠ HỘI KIẾM LỢI NHUẬN TRONG QUẢN LÝ TÀI SẢN SỐ CỦA BẠN
-  BẢY ẢNH HƯỞNG NÀY CÓ THỂ TIẾP TỤC THÚC ĐẨY CUỘC ĐUA BITCOIN THEO HƯỚNG GIÁ CAO TRONG MỌI THỜI ĐẠI
-  SỰ XUẤT HIỆN CỦA ĐỒNG TIỀN MÃ HÓA LIBRA VÀ KIẾN NGHỊ TẠI VIỆT NAM
-  THAM GIA FOREX VỚI SÀN UY TÍN FULLERTON MARKETS
-  CƠ HỘI KIẾM TIỀN VỚI EBANK TOKEN
-  PLATINCOIN - CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DỰ ÁN ĐẦU TƯ TIỀN MÃ HÓA THẾ HỆ MỚI
-  CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE - HYIP NÀO AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ
-  TẠI SAO CÁC -NEWBIE MMO HAY BỎ CUỘC?

FACEBOOK TUYÊN BỐ: ĐẨY LÙI DỰ ÁN LIBRA LÀ MỐI ĐE DỌA CHO ỔN ĐỊNH TÀI CHÍNH


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  1533
 • Tuần này:
  5004
 • Tháng trước:
  11273
 • Tất cả:
  713241
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV SMARTBUY
- Mua sắm thông minh

GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

Loading...

Back To Top