ELON MUSK VÀ JACK DORSEY ĐÃ TRAO ĐỔI NHỮNG GÌ TẠI THE ₿ WORD?

 

Màn tranh luận giữa Elon Musk và Jack Dorsey tại Sự kiện The ₿ World đã chính thức bắt đầu vào lúc 1 giờ sáng ngày 22/07 (theo giờ Việt Nam). Trong chương trình này, các vị khách mời nổi tiếng, đặc biệt là Elon Musk, đã chia sẻ những gì về Bitcoin?

 

Elon Musk chia sẻ “hold” BTC, ETH và DOGE

 

Trong phần mở đầu The ₿Word, Elon Musk tuyên bố rằng ông vẫn ủng hộ Bitcoin và tiền mã hoá. Tuy nhiên ông vẫn lo ngại về Proof-of-Work bởi cơ chế này không thân thiện với môi trường.

 

Elon Musk cũng tiết lộ thêm rằng Tesla là cổ phiếu đại chúng duy nhất mà ông sở hữu. Tuy nhiên, vị tỷ phú này lại đang nắm giữ đến 3 đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE). Đồng thời, CEO của SpaceX cũng tiết lộ rằng ông đang nắm giữ BTC nhiều hơn rất nhiều so với ETH và DOGE.

 

Bên cạnh các khoản đầu tư cá nhân thì Elon đã xác nhận SpaceX cũng sở hữu Bitcoin. Tuy nhiên, số lượng BTC mà SpaceX nắm giữ lại không được tiết lộ. Trước đó, vào tháng 02/2021, Elon Musk có một phen gây chú ý khi thông báo Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua BTC.

 

Bản thân Musk cũng xuất hiện với một chiếc áo có in dòng chữ “Sự tiến hóa của tiền tệ”, với ảnh minh họa là các hình thái tiền tệ trong lịch sử loài người, kết thúc bằng logo Bitcoin.

 

Bitcoin và vấn đề năng lượng tái tạo

 

Elon Musk nhắc lại một lần nữa rằng Tesla sẽ chỉ chấp nhận lại thanh toán bằng BTC khi dùng năng lượng sạch đạt 50%. Theo Musk, Tesla có thể đóng một vai trò quan trọng đối với việc giải quyết vấn đề này. Lý do là vì sứ mệnh của Tesla là thúc đẩy năng lượng sạch bên cạnh các giải pháp năng lượng mặt trời của riêng họ hiện tại.

 

Ngoài ra, Elon Musk cũng ủng hộ “năng lượng hạt nhân” và cho rằng các nhà máy hạt nhân vẫn an toàn.

 

Các vấn đề chia sẻ khác

 

Jack Dorsey tiếp tục giữ nguyên quan điểm “Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền chung của Internet” sở hữu nền tảng công nghệ tuyệt vời cũng như cộng đồng ủng hộ đủ lớn.

 

Elon Musk một phần nào đó đồng tình với nhận định trên của CEO Twitter, song cho biết để làm tiền tệ thì Bitcoin cần phải tính đến phương án mở rộng Layer2 (như Lightning Network), cũng như làm sao để tăng tốc độ giao dịch và giảm phí giao dịch.

 

Khi được hỏi về lý do ủng hộ Dogecoin thay vì Bitcoin, Elon Musk cho rằng Dogecoin có xuất phát điểm là một đồng memecoin “châm biếm” sự mơ hồ của tiền mã hóa, nhưng nhờ vậy nó lại thu về một cộng đồng ủng hộ đông đảo không kém gì Bitcoin. Theo ông thì đôi khi, giải pháp mà người ta cảm thấy là “nhảm nhí” và bất khả thi nhất sẽ lại thành công, và do đó ông sẵn lòng “đặt cược” vào Dogecoin sẽ trở thành một đồng tiền mã hóa thực thụ hơn so với Bitcoin. Những nguyên nhân khác gồm Elon Musk rất thích meme và chó, và Dogecoin là sự kết hợp của cả hai.

 

Các khách mời cũng đề cập đến vấn đề Bitcoin và ESG (trách nhiệm về môi trường, xã hội và chính phủ), xem đây là một trong những rào cản lớn khiến các chính phủ trên toàn thế giới vẫn còn nhìn đồng tiền này với con mắt hoài nghi, lo ngại.

 

Elon Musk và Jack Dorsey còn thảo luận về sản phẩm ví cứng Bitcoin đang được công ty Square phát triển. Ví này là ví phi lưu ký, tức người dùng sẽ tự nắm giữ private key và quản lý tài sản của mình. Có vẻ như Elon Musk khá thấm nhuần quan điểm “Not your keys, not your coins” của những người ủng hộ Bitcoin thuần.

 

Jack Dorsey tiết lộ là sẽ phát triển Twitter theo hướng phi tập trung dần dần, không loại trừ khả năng Twitter chấp nhận thanh toán BTC cho quảng cáo khi được Elon Musk hỏi.

 

Elon Musk nhận định Bitcoin là một phương án đầu tư tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong bối cảnh lạm phát leo thang hiện nay.

 

Nguồn:  Allinstation.com

 

Xem thêm:

 

-  TẠO TÀI KHOẢN, VÍ ĐIỆN TỬ
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME
-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 

-  FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

- ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO

- SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z

- HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER ...

- HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX

-  FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

ELON MUSK VÀ JACK DORSEY ĐÃ TRAO ĐỔI NHỮNG GÌ TẠI THE ₿ WORD?


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  312
 • Tuần này:
  312
 • Tháng trước:
  6723
 • Tất cả:
  1388016
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status