DỰ ĐOÁN VỀ ETHEREUM NĂM 2020 VÀ 2012 ĐÁNG THAM KHẢO, CÓ NÊN MUA BÁN ETH?

Ethereum gần đây đang thu hút nhiều hơn nữa sự chú ý của các nhà đầu tư bởi nền tảng này đang minh chứng cho thấy thế mạnh vượt trội về khả năng ứng dụng của nó trong hoạt động tiền tệ, thanh toán, đặc biệt là tài chính phi tập trung. Bài viết của Keny Bui từ Mitrade được chúng tôi trích dẫn dưới đây sẽ phần nào cho độc giả có thêm nội dung tham khảo khi quết định đầu tư Ethereum trong thời gian tới.

 

Ethereum đang chứng minh giá trị của đồng coin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử khi liên tục có những phiên tăng giá, trong bối cảnh trào lưu DeFi đang trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường cùng với ngày khởi động dự án ETH 2.0 đang đến gần và đang trên đường quay trở lại mức giá cao nhất mọi thời đại mà nó năm giữ. 

 

Trong bài viết hôm nay mình sẽ phân tích cho bạn về những gì đang xảy ra và đồng thời đưa ra nhận định về xu hướng giá ETH trong giai đoạn còn lại của năm 2020 và 2021 và trả lời câu hỏi-Có nên mua bán Ethereum?

 

VD: Sàn BingBon, BitYard là các nền tảng thông minh, giao dịch ETH 24/7 

Giao Dịch ETH Ngay trên BINGBON

Giao dịch ETH Ngay trên BITYARD

 

Mục lục bài viết

 • 1. Tỷ giá Ethereum và diễn biến của giá Ethereum >
 • 2. Các sự kiện lớn ảnh hưởng đến giá ETH >
 • 3. Ethereum price prediction- Dự đoán giá Ethereum năm 2020 và 2021 >
 • 4. Tương lai của Ethereum sẽ ra sao? Có nên mua bán Ethereum? >
 • 5. Đầu tư Ethereum-Chia sẻ kinh nghiệm mua bán Ethereum >
 • 6. Lời kết >

 

1. Tỷ giá Ethereum và diễn biến của giá Ethereum

Tài sản

Giá cao nhất mọi thời đại

Giá thấp nhất mọi thời đại

Tỷ giá so với USD hiện tại

Tỷ giá so với VNĐ hiện tại

Ethereum

1432,88 đô la Mỹ

13-01-2018

0,42 đô la Mỹ

21-10-2015

400,9 USD

9.292.000 VNĐ

Giá ETH hôm nay tiếp tục đà tăng mạnh mẽ của những ngày qua khi được giao dịch trên mức 400 đô la mỹ. Một cột mốc mới được chinh phục và nếu như nhìn lại quãng thời gian từ đầu năm tới nay hẳn bạn sẽ phải giật mình khi biết rằng giá ETH đã tăng 201% từ mốc 133.177 đô la mỹ trong tháng 1 cho tới hiện tại là 400.9 đô la. 

 

Nếu chỉ xét riêng từ thời điểm mà ETH bắt đầu tăng tốc từ giữa tháng 7(19-7) khi giá đạt mốc 232 đô la thì chỉ sau 15 ngày ETH cũng đã tăng 72% giá trị. 

 

Đây là một điều không thường thấy ở Ethereum bởi kể từ sau thời kỳ bong bóng tiền điện tử năm 2018 đến nay, ETH luôn được coi là một đồng coin có tính ổn định tương đối cao và không có nhiều những cú pump giá lớn đến như vậy. 

 

Mặc dụ vậy mức giá này vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại mà ETH đạt được trong năm 2018 là 1432.88 đô la. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho giá ETH tăng cao đến như vậy và liệu rằng xu hướng tăng vẫn còn tiếp tục? Hãy tiếp tục đến với những phân tích của mình ở phần dưới đây để hiểu rõ hơn về những gì đã tác động đến giá ETH ở thời điểm hiện tại nhé.

 

2. Các sự kiện lớn ảnh hưởng đến giá ETH

 

Không phải ngẫu nhiên mà ETH có sự bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại bởi xu hướng đã được dự báo từ trước bằng 2 sự kiện quan trọng sau đây

 

☆ Sự bùng nổ của thị trường DeFi

 

DeFi là viết tắt của thị trường tài chính phi tập trung, nơi các ứng dụng tài chính được xây dựng bởi blockchain được coi là tương lai của nền tài chính toàn cầu. Với DeFi vai trò của bên thứ ba bị giảm thiểu hoặc loại bỏ trong khi tính minh bạch, an toàn được đề cao còn chi phí được giảm xuống mức thấp hơn rất nhiều so với tài chính truyền thống. 

 

Etherum hiện là nền tảng được nhiều ứng dụng DeFi lựa chọn để hoạt động nhất và trong những tháng gần đây, khi thị trường này bùng nổ với 3,75 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức đã khiến mạng blockchain Ethereum đã trở nên quá đông đúc. 

 

Khi mạng bị tắc, người dùng được yêu cầu trả phí gas hoặc phí giao dịch cao hơn để xử lý các khoản thanh toán hoặc hợp đồng thông minh của họ dẫn tới nhu cầu Ethereum tăng vọt và giá cũng vì thế mà tăng theo.

 

 Ethereum 2.0 và những tiềm năng hứa hẹn mà nó mang lại

 

ETH 2.0 được xem là chất xúc tác hàng đầu cho Ethereum. Vào tháng 8 này các nhà phát triển Ethereum dự kiến sẽ ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng của ETH 2.0 có tên Medalla. Khi hoàn thiện ETH 2.0 sẽ loại bỏ dần các công cụ khai thác khỏi mạng và thưởng cho người dùng khi tham gia vào mạng. 

 

Việc loại bỏ cơ chế PoW(Cơ chế đồng thuận) hiện tại và thay thế nó bằng PoS(Bằng chứng cổ phần) sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi tức từ việc nắm giữ Ether của họ trong một thời gian dài.

 

Đây là hai nguyên nhân chính hỗ trợ cho xu hướng tăng giá của ETH ở thời điểm hiện tại và dưới đây là những sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng tới giá ETH trong giai đoạn từ này tới cuối năm:

 

● Hội nghị phát triển Ethereum cộng đồng trực tuyến từ ngày 9-11 tháng 8.

● Hội nghị thượng đỉnh hợp đồng thông minh trực tuyến từ ngày 28 - 29 tháng 8.

● Khởi chạy ETH 2.0 giai đoạn 0 ngày dự kiến 31-12.

 

3. Ethereum price prediction- Dự đoán giá Ethereum năm 2020 và 2021

 

15967731328962

Xem biểu đồ với các chỉ báo kỹ thuật

 

Ở biểu đồ tuần giá ETH đã phá vỡ kháng cự mạnh 350 để tiếp tục hướng tới một mốc kháng cự quan trong khác là vùng giá 800. Nếu vùng kháng cự 800 tiếp tục được phá vỡ thì mốc tiếp theo sẽ là đỉnh cao nhất mọi thời đại của ETH là 1432,88 và 2000.

 

Hai đường MA ngắn hạn và trung hạn là MA10 và MA50 đã cắt nhau với chiều đi lên của MA10 và cả hai đường này hiện đang nằm dưới đường giá cho xu hướng tăng trong trung hạn. 

 

Trong ngắn hạn chắc chắn giá sẽ có một đợt giảm điều chỉnh do hành động chốt lời của những nhà đầu tư đã bị kẹt lại từ năm 2019 ở vùng giá 350 và một số trader đã kiếm đủ lợi nhuận trong chu kỳ tăng phi mã bắt đầu từ giữa tháng 7 tới nay. Tuy nhiên nhìn về dài hạn biểu đồ vẫn đang cho thấy xu hướng tăng mạnh mẽ.

 

Về tin tức thị trường thì việc ETH 2.0 chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới sẽ là động lực thúc đẩy chính cho giá ETH tăng cao, đồng thời trào lưu DeFi vẫn đang rất nóng ở thời điểm hiện tại cũng sẽ là nhân tố giúp giá ETH tiếp tục chinh phục lại các đỉnh cũ.

 

 • ●  Dự đoán giá ETH trong năm 2020: Giá vượt qua mốc 800 nhưng sẽ không phá được đỉnh cao nhất do dự kiến cuối năm nay ETH 2.0 giai đoạn 0 mới bắt đầu chạy.
 • ●  Dự đoán giá ETH trong năm 2021: sau khi ETH 2.0 khởi chạy, giá sẽ phá đỉnh cao nhất và tiến tới mốc quan trọng 2000 đô la.

 

4. Tương lai của Ethereum sẽ ra sao? Có nên mua bán Ethereum?

 

Tương lai của Ethereum về cơ bản sẽ phụ thuộc rất nhiều vào DeFi và tiến trình phát triển của ETH 2.0.

 

Với DeFi, mặc dù không chỉ có Ethereum là nhà cung cấp nền tảng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung nhưng ở thời điểm hiện tại nó vẫn là nhà cung cấp lớn nhất. Chính vì vậy nếu DeFi tiếp tục phát triển với tốc độ như hiện tại thì ETH sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

 

Trong trường hợp của ETH 2.0, đây rõ ràng là tương lai và niềm hi vọng của ethereum. Với cơ chế mới Proof of Stake(bằng chứng cổ phần) hứa hẹn sẽ đem nhiều giá trị hơn cho việc sở hữu ETH cùng với khả năng mở rộng các tùy chọn có thể đưa ETH vượt ra ngoài khuôn khổ của một đồng tiền ảo thông thường, tiến tới trở thành một loại tiền tệ. 

 

Vậy với những thông tin tích cực đã được nói ở trên thì đây có phải là thời điểm để mua bán ETH?  Câu trả lời là có nhưng cần phải rất cẩn thận và phải áp dụng phương pháp đầu tư hiệu quả phù hợp với từng nhà đầu tư. 

 

Nếu bạn có số vốn lớn và tin tưởng vào những giá trị tương lai mà ETH có thể mang lại như DeFi, PoS thì hình thức mua và nắm giữ trong dài hạn có thể được cân nhắc bởi theo dự đoán mà mình đã đề cập thì giá có thể lên tới hơn 2000 đô la mỹ vào năm sau. 

 

Tuy nhiên thị trường tiền điện tử nói chung đều có những biến động cực kỳ lớn, chuyện một đồng coin như ETH bị thổi bay vài chục phần trăm giá trị chỉ sau một đêm là thường xuyên xảy ra. Vì vậy nếu bạn chỉ muốn kiếm lợi nhuận từ những biến động giá mạnh mẽ này thì đầu tư ngắn hạn hay giao dịch ký quỹ ETH sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn. 

 

5. Đầu tư Ethereum-Chia sẻ kinh nghiệm mua bán Ethereum

 

Theo kinh nghiệm của bản thân mình, khi đầu tư trong thị trường tiền điện tử nói chung và Ethereum nói riêng thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là có sự chuẩn bị thật tốt về sàn giao dịch. Bởi vì đây là thị trường phi tập trung và có sự tham gia của rất nhiều các sàn trong đó có những sàn giao dịch uy tín và cũng có những sàn lừa đảo. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một sàn giao dịch uy tín?

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm những sàn cho phép giao dịch Ethereum và được quy định, quản lý bởi những tổ chức hàng đầu trong ngành tài chính như ASIC(Úc), FCA(Anh), FINMA(Thụy Sỹ)… và để các bạn hiểu rõ hơn về giao dịch ETH trên sàn uy tín là như thế nào thì mình sẽ làm một ví dụ gồm 4 bước giao dịch ETH  trên Mitrade-Sàn giao dịch là thành viên của ASIC nhé.

 

 Bước 1: Tìm kiếm cơ hôi từ việc theo dõi thị trường

Trước khi đầu tư bạn phải xác định được xu hướng của ETH hiện tại là gì, điểm vào lệnh là ở đâu thông qua việc phân tích biểu đồ giá ETH trên Mitrade.

 

→ Bước 2: Lựa chọn vị thế mua hoặc bán Ethereum

Sau khi đã có sự chuẩn bị trước bằng việc xác định rõ xu hướng giá ETH thì ở bước này bạn sẽ cần lựa chọn vị thế tương ứng với dự đoán của bạn.

Vị thế bán ETH: Là vị thế sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn khi giá ETH giảm

Vị thế mua ETH: Là vị thế sẽ tạo ra lợi nhuận cho bạn khi giá ETH tăng

 

 

Quyết định vị thế giao dịch ETH

 

1)Tên vị thế

 

2)Khối lượng giao dịch và số tiền đầu tư ban đầu cần đáp ứng. 

 

--Với mua bán ETH bằng hình thức giao dịch ký quỹ trên Mitrade, thay vì phải bỏ ra 100% số tiền của tổng khối lượng đầu tư thì với tỷ lệ ký quỹ ban đầu bạn sẽ chỉ cần đáp ứng 10% là đã có thể giao dịch được rồi. 

 

Như ở ví dụ minh họa, với khoản bán 1 lô ETH tương đương với giá trị 394.75 đô la thì bạn chỉ cần có 39,48 đô la trong tài khoản là đã đạt đủ điều kiện mở vị thế. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để đa dạng hóa danh mục đầu tư sang các tài sản hấp dẫn khác như Bitcoin, Vàng hay ngoại hối.

 

3)Các công cụ quản lý rủi ro là một chức năng tuyệt vời khác mà các sàn mua bán ETH uy tín như Mitrade cung cấp cho người dùng. 

 

Các lênh chốt lời/ dừng lỗ, cắt lỗ dưới hay bán giới hạn trong điều kiện giá nếu được sử dụng đúng cách sẽ vừa giúp bạn tăng lợi nhuận và đồng thời cũng hạn chế rủi ro thua lỗ xuống mức thấp nhất.

 

→ Bước 3: Đóng vị thế và thu về lợi nhuận. Khi đóng vị thế, lợi nhuận hoặc thua lỗ(nếu có) của khoản đầu tư sẽ được phản ánh bằng số tiền trong tài khoản giao dịch.

 

6. Lời kết

Tóm lại, Ethereum đang có cơ hội rất lớn để trở lại với mốc giá cao nhất mà nó từng nắm giữ nhờ sự ủng hộ của tâm lý thị trường và đặc biệt là những tiềm năng được hứa hẹn trong tương lai. 

 

Tuy nhiên với một thị trường nhiều biến động như tiền điện tử, bạn vẫn nên giao dịch thật cẩn thận và nếu bạn là người mới tham gia, tốt nhất là bắt đầu từ những khoản đầu tư nhỏ bằng giao dịch ký quỹ. Như vậy bạn vừa có cơ hội kiếm lợi nhuận, tích lũy kinh nghiệm giao dịch và đồng thời nếu thua lỗ có xảy ra bạn vẫn còn cơ hội quay lại thị trường.

 

Giao Dịch ETH Ngay trên BINGBON

Giao dịch ETH Ngay trên BITYARD

 

Gia Cát st

 

 

Xem thêm:

-  SATOSHI LÀ GÌ? MỘT BITCOIN BẰNG BAO NHIÊU SATOSHI

-  TÌM HIỂU VỀ STAKING

-   PHÂN BIỆT TIỀN ĐIỆN TỬ, TIỀN ẢO VÀ TIỀN MÃ HÓA - VIỆC CẦN LÀM ĐỂ NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI DÂN TRONG BỐI CẢNH CUỘC CÁCH MẠNG 4.0
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME
-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 
-  ALPHATRADEX - SÀN GIAO DỊCH ĐANG THU HÚT NHIỀU TRADER
-  NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ SÀN FOREX FULLERTON MARKETS
-  LITEFOREX - TỔNG QUAN VỀ SÀN GIAO DỊCH CFD, FOREX, COINS UY TÍN

 

DỰ ĐOÁN VỀ ETHEREUM NĂM 2020 VÀ 2012 ĐÁNG THAM KHẢO, CÓ NÊN MUA BÁN ETH?


Bình luận của bạn
*
*
 • CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU BẠN MỚI CẢ HAI NHẬN THƯỞNG BTC

  Với phương châm Make people financially happy - Làm cho mọi người hạnh phúc đủ đầy về tài chính, Remitano luôn không ngừng tìm cách cải thiện và phát triển sản phẩm.
  Từ ngày 03.07.2023, Remitano ra mắt Chương trình mời bạn bè mới dành cho thị trường Việt Nam. Remitano tin rằng người dùng sẽ được huởng nhiều lợi ích hơn bao giờ hết! Cùng giới thiệu bạn bè và mở khóa cơ hội nhận thưởng Bitcoin cùng nhau ngay hôm nay!

 • HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  HƯỚNG DẪN NHẬN AIDROP TIỀN MÃ HÓA

  Airdrop là một chiến lược tiếp thị dành cho các dự án tiền mã hóa. Nó đã được sử dụng đầu tiên trong thế giới tiền mã hóa từ năm 2017. Airdrop có nguồn gốc từ một số khác biệt với phân phối bằng cách trao đổi token hoặc tiền mã hóa miễn phí cho người dùng, thường để thúc đẩy sự chú ý và tăng cường quan tâm của cộng đồng về dự án.

 • KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  KẾ HOẠCH MUA LẠI FTX CỦA BINANCE LÀ TRÒ CHƠI VƯƠNG QUYỀN TRONG ĐỜI THỰC. KHI GIÓ MÙA ĐÔNG TIỀN ĐIỆN TỬ THỔI QUA

  Inance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã ký một lá thư ý định mua lại đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình  FTX, tạo ra làn sóng lớn trong cộng đồng tiền điện tử sau khi các Ceo tỷ phú của sàn giao dịch tham gia vào một cuộc tranh chấp công khai nhiều ngày trên Twitter.

 • BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TRÊN TIKTOk

  Để kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, có hơn 10.000 người theo dõi và có ít nhất 100.000 lượt xem trong 30 ngày qua. Sau đó, bạn có thể đăng ký vào Quỹ người sáng tạo TikTok trong ứng dụng.

  Nhưng cũng giống như vẽ một bức tranh hay xác định tình trạng mối quan hệ của người yêu cũ, kiếm tiền trên TikTok đòi hỏi một chút sáng tạo. Mặc dù có các phương pháp kiếm tiền chính thức do ứng dụng tài trợ , nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng — ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi.

  Tương tự như những người sáng tạo trên mạng xã hội hoạt động trên các nền tảng khác, nhiều người dùng TikTok đã đạt được thành công về tài chính thông qua ứng dụng. Và mặc dù TikTok có vẻ là một biên giới mới, nhưng các chiến lược bạn có thể sử dụng để kiếm tiền có thể sẽ trông quen thuộc (hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để kiếm tiền trên Instagram và Youtube ).

  Có nhiều cách để kiếm tiền trên TikTok (xem bên dưới) và cách bạn kiếm tiền từ tài khoản của mình sẽ quyết định thu nhập của bạn.

 • ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  ĐÁNH GIÁ SÀN XM FOREX VÀ CÓ NÊN GIAO DỊCH VỚI XM KHÔNG?

  Làm quen với một nhà môi giới bằng cách đánh giá chi tiết và tỉ mỉ là cách tốt nhất để bạn đưa ra quyết định và quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không.
  Có rất nhiều thứ bạn cần phải xem xét, nhưng khi bạn có tất cả các dữ liệu cần thiết ở phía trước của bạn, nó trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  4
 • Hôm nay:
  1245
 • Tuần này:
  4474
 • Tháng trước:
  10628
 • Tất cả:
  1741146
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

0313840575 

Loading...

Back To Top