DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI: VIỆC NƯỚC NGOÀI TIẾP CẬN CBDC CỦA MỘT QUỐC GIA CÓ THỂ DẪN ĐẾN HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã phát hành một báo cáo chính thức thảo luận về vai trò và rủi ro của việc triển khai CBDC và stablecoin . Một kết luận đáng chú ý mà nó nhấn mạnh là những rủi ro khi nước ngoài tiếp cận các khu CBDC, mà theo họ, nó mang lại rất nhiều thách thức mà trước tiên phải được giải quyết.

 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã công bố kết quả nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với một trong những kết luận chính liên quan đến rủi ro khi nước ngoài tiếp cận CBDC của một quốc gia. Sách trắng được phát hành là một trong số nhiều sách nằm trong loạt sách trắng của Hiệp hội Quản trị Tiền tệ Kỹ thuật số (DCGC) của WEF.

 

Giống như các báo cáo và tuyên bố khác trước đây, WEF tin rằng có những rủi ro kinh tế vĩ mô liên quan đến các CBDC xuyên biên giới. Nó nói rằng, “Sự tiếp cận đáng kể của người nước ngoài đối với khu CBDC của một quốc gia có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được cho cả nước sở tại và nước ngoài”.

 

Rủi ro CBDC

 

Cụ thể, nó liệt kê sự tăng giá / mất giá tiền tệ và biến động tỷ giá hối đoái , an ninh mạng, chi phí vận hành và chi phí cao, tránh thuế và thay thế tiền tệ là một số rủi ro với những tài sản này. Đối với stablecoin, vốn không phải là trọng tâm chính của sách trắng cụ thể này, nó cũng coi chúng là vấn đề đặt ra cho các nền kinh tế mới nổi.

 

Tuy nhiên, điều đó không gợi ý rằng CBDC bị loại bỏ hoàn toàn, mà các chính phủ và cơ quan quản lý cần xác định và phát triển các chính sách và công cụ để hạn chế bất kỳ tác động và rủi ro lan tỏa nào. Với nhiều thông báo CBDC được đưa ra, điều này sẽ càng trở nên rõ ràng hơn.

 

DCGC là một tập hợp đa lĩnh vực, toàn cầu gồm hơn 85 tổ chức hàng đầu đã cùng nhau thiết kế các khuôn khổ nghiên cứu và chính sách cho khu vực tư nhân và các nhà hoạch định chính sách. Trọng tâm của họ phần lớn sẽ là CBDC và stablecoin, cả hai đều có rủi ro và cơ hội.

 

Hợp tác quốc tế và giám sát mạnh mẽ các chủ đề chính trong báo cáo

 

Có hai chủ đề chính mà báo cáo chính thức của WEF dường như tập trung vào: sự phối hợp toàn cầu bao gồm khu vực tư nhân và sự giám sát mạnh mẽ đối với lĩnh vực stablecoin và CBDC. WEF trước đây không được biết đến là quá thân thiện với tiền điện tử, nhưng nó chấp nhận rằng nó là một phần đang phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

 

Stablecoin, loại tiền mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tỏ ra lo ngại, gây ra nhiều rủi ro tức thời hơn, theo WEF. Báo cáo thậm chí kết thúc với một lưu ý hơi lạc quan đối với các CBDC, nói rằng nó có thể mang lại cơ hội cho các nền kinh tế. Tuy nhiên, nó vẫn chắc chắn rằng có nhiều rủi ro phải được giải quyết.

 

Trong mọi trường hợp, có vẻ như các chính phủ đang đi theo hướng mà WEF đang hướng tới. Stablecoin đã nằm trong tầm ngắm của chính phủ Hoa Kỳ và quy định dường như sắp xảy ra . Hầu hết các nền kinh tế lớn hiện cũng đang làm việc trên CBDC, trong khi bản thân thị trường tiền điện tử tự cố gắng hơn nữa trong thị trường bán lẻ.

 

Theo: Rahul Nambiampurath - Beincrypto.com
Gia Cát - www.smartbuyvn.com st, lược dịch

 

Xem thêm:

 

- TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ, TIỀN MÃ HOÁ UY TÍN, PHỔ BIẾN TẠI VIỆT VÀ TRÊN THẾ GIỚI
HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX 
SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
KHAI THÁC RENEC - TOKEN CỦA SÀN REMITANO
SÀN GIAO DỊCH PHÁI SINH TIỀN ĐIỆN TỬ FTX - GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ SÀN FTX

DIỄN ĐÀN KINH TẾ THẾ GIỚI: VIỆC NƯỚC NGOÀI TIẾP CẬN CBDC CỦA MỘT QUỐC GIA CÓ THỂ DẪN ĐẾN HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  2
 • Hôm nay:
  254
 • Tuần này:
  254
 • Tháng trước:
  6665
 • Tất cả:
  1387958
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status