DANH SÁCH CÁC ÔNG TRÙM TIỀN ĐIỆN TỬ NĂM 2021 CỦA FORBES


Đó là một cơn sốt vàng kỹ thuật số. Sự gia tăng giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã đưa 9 tỷ phú tiền điện tử mới vào danh sách của Forbes.


________________________________________


Tạo ra sự khác biệt mỗi năm - đặc biệt là đối với những người đam mê tiền điện tử. Khi nền kinh tế Mỹ suy thoái vào tháng 3 năm 2020, các nhà đầu tư hoảng loạn đã bán phá giá cổ phiếu và các tài sản rủi ro để lấy tiền mặt, giá của Bitcoin đã giảm 50% trong một ngày và kéo theo cả các loại tiền điện tử khác. 


Mười hai tháng sau, triển vọng cho tài sản kỹ thuật số có vẻ sáng sủa hơn bao giờ hết. Bitcoin tăng đột biến vào năm 2021, với giá đã nhanh chóng vượt qua 60.000 đô la mỗi đồng vào tháng 3. Các mã thông báo khác cũng có mức tăng tương tự, đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên hơn 1,5 nghìn tỷ đô la. 


Và bây giờ, các tổ chức lớn đang tham gia vào hoạt động này. Các công ty như Square và Tesla đang đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Các công ty tài chính lâu đời như BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất của quốc gia, đang xây dựng các sản phẩm tiền điện tử. Ngay cả Cục Dự trữ Liên bang cũng tham gia, khám phá khả năng của một đồng đô la kỹ thuật số. 


Khi thị trường tiền điện tử phát triển, 12 tỷ phú mới về tiền điện tử đã lọt vào danh sách của Forbes năm 2021, tăng so với chỉ bốn người vào năm ngoái. Thành phần của nhóm  những người này là các nhà đầu tư, nhà xây dựng và nhà phát hành  phản ánh cách hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển và ai đó sẽ nhận được phần thưởng. 


Giá trị ròng tính đến ngày 5 tháng 3 năm 2021.


Các nhà đầu tư ban đầu


Mua Bitcoin sớm và thường xuyên đã giúp nhiều người trở thành triệu phú

 

 

Cameron Winklevoss
Tyler Winklevoss


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 3 TỶ USD MỖI NGƯỜI

 

Hai anh em song sinh và cựu vận động viên chèo thuyền Olympic từng kiện Facebook đã biến 65 triệu USD được bồi hoàn của họ thành tài sản cá nhân trị giá 3 tỷ USD mỗi người. Hai anh em bắt đầu mua bitcoin vào năm 2012. Họ cũng đã tung ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và mua nền tảng đấu giá nghệ thuật kỹ thuật số Nifty Gateway.

 

Michael Saylor


________________________________________

TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 2,3 TỶ USD
 

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm MicroStrategy đã kiếm được và mất đi một khối tài sản trong vụ phá sản dot-com đầu tiên. Saylor hiện giữ tài sản trị giá 2,3 tỷ đô la sau khi khai thác Bitcoin trước thời kỳ bùng nổ - cho cả bản thân và công ty của anh ấy, đẩy cổ phiếu của nó tăng lên.

 

Matthew Roszak


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 1,5 TỶ USD

 


Nhà quảng bá lâu năm về tiền điện tử đã phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011; Các khoản đầu tư tiền điện tử ban đầu của anh ấy được định giá 1,5 tỷ đô la ngày nay. Roszak hiện là chủ tịch của Bloq, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain và là nhà đầu tư ban đầu trong các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

 

Tim Draper


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 1,5 TỶ USD

 


Vào năm 2014, nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon này đã mua số Bitcoin trị giá 18,7 triệu đô la mà các nhà quản lý Hoa Kỳ tịch thu từ chợ đen. Số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ đô la đưa Tim gia nhập nhập câu lạc bộ tỷ phú đô la.

 

Các nhà xây dựng cơ sở hạ tầng về tiền điện tử


Nhu cầu về các công ty hỗ trợ giao dịch tiền ảo đã khiến một số nhà sáng lập trở thành tỷ phú.

 

 
Brian Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coinbase, sở hữu hơn 6 tỷ USD khi công ty của anh chuẩn bị IPO. 

 Sam Bankman-Fried


________________________________________
TÀI SẢN: 8,7 TỶ USD

 


Bankman-Fried là tỷ phú giàu có nhất của tiền điện tử. Khi là sinh viên 29 tuổi của MIT, anh đã thành lập công ty giao dịch Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX. Anh ấy đã gây chú ý vào năm 2020 với khoản quyên góp 5 triệu đô la cho một siêu PAC hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden ..

 

Brian Armstrong


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 6,5 TỶ USD

 


Tài sản của CEO và người đồng sáng lập Coinbase đã tăng gấp bội trong năm qua trong bối cảnh bùng nổ đầu tư tiền điện tử. Coinbase đã tự khẳng định mình là sàn giao dịch tiền điện tử thống trị của Hoa Kỳ, tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ đô la vào năm ngoái. Công ty gần đây đã nộp đơn ra công chúng. 

 

Fred Ehrsam


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 1,9 TỶ USD

 


Ehrsam đồng sáng lập Coinbase với Armstrong vào năm 2012. Anh rời công ty vào năm 2017 nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và 6% cổ phần của anh trị giá khoảng 1,9 tỷ USD. Ngày nay, Ehrsam dẫn đầu công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Paradigm. 

 

Changpeng Zhao


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 1,9 TỶ USD

 


Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã trở lại câu lạc bộ tỷ phú đô la. Sự gia tăng toàn cầu trong các khoản đầu tư tiền điện tử đã thúc đẩy định giá của Binance; Zhao sở hữu ước tính 30% cổ phần của công ty.

 

Barry Silbert


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 1,6 tỷ đô la

 


Tài sản của Silbert gắn liền với Digital Currency Group (DCG), tập đoàn tiền điện tử mà ông thành lập vào năm 2015. Trong số các tài sản nắm giữ của DCG có trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và công ty quản lý tài sản Grayscale, công ty kiểm soát Bitcoin, Ether và các tài sản khác trị giá 44 tỷ đô la.

 

Các nhà phát hành tiền xu 


Mặc dù tài sản của người tạo ra Bitcoin ẩn danh không được biết đến, nhưng những người sáng lập tiền điện tử khác không lén lút như vậy, với phần lớn tài sản của họ được ghi lại công khai trên blockchain.

 

 


 
Jed McCaleb, người đồng sáng lập Ripple, đã trở thành tỷ phú khi giá XRP tăng vọt. 

 


QUỸ PHÁT TRIỂN STELLAR


Chris Larsen


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 3,4 TỶ USD
NĂM CUỐI CÙNG: 2,6 TỶ USD


Người đồng sáng lập và chủ tịch của Ripple đã tăng tài sản của mình lên 800 triệu đô la khi mã thông báo XRP của công ty anh ta tăng giá trị. Anh ấy nắm giữ hơn 3 tỷ XRP và 17% cổ phần trong Ripple Labs.

 

Jed McCaleb


________________________________________
TỔNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN: 2 TỶ USD

 

McCaleb, một nhà đồng sáng lập Ripple khác, kiếm được phần lớn tài sản của mình từ việc nắm giữ 3,4 tỷ XRP. Anh ấy cũng sở hữu ước tính 1 tỷ Stellar Lumens, đồng tiền điện tử mà anh ấy đồng sáng lập vào năm 2014 sau khi hợp tác với các đồng nghiệp Ripple của mình.
Theo dõi tôi trên  Twitter  hoặc  LinkedIn . 

 

Nguồn: Forbes

 

Xem thêm:

- HƯỚNG DẪN TẠO VÍ METAMASK
-  TẠO TÀI KHOẢN, VÍ ĐIỆN TỬ
-  HƯỚNG DẪN THAM GIA DỰ ÁN HALODAO TỪ A TỚI Z
-  SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
-  THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ SÀN KVB PRIME
-  KVBPRIME.INFO - TRANG GIỚI THIỆU TỔNG QUAN 

-  COIN98 WALLET TỪ A TỚI Z

DANH SÁCH CÁC ÔNG TRÙM TIỀN ĐIỆN TỬ NĂM 2021 CỦA FORBES


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  331
 • Tuần này:
  331
 • Tháng trước:
  6742
 • Tất cả:
  1388035
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status