BANK OF AMERICAN: BITCOIN RẤT QUAN TRỌNG

 

Bank of America đã phát hành một báo cáo phân tích hiện trạng và quan điểm của ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện đã “quá lớn để có thể bỏ qua”.

 

Bank of America đã xuất bản báo cáo của mình “Kỹ thuật số tài sản sơ khai: Chỉ là hiệp đầu tiên”, dẫn đầu bởi Alkesh Shah, người đứng đầu Chiến lược tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử toàn cầu, cung cấp phân tích chuyên sâu về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp blockchain từ tiền điện tử đến DeFi và NFT.

 

Báo cáo nói rằng các ngành công nghiệp tiền điện tử và các dịch vụ tài chính phi tập trung đã phát triển đến mức “quá lớn để có thể bỏ qua”.

 

Các nhà nghiên cứu của BofA lưu ý rằng gần 221 triệu người dùng đã trao đổi tiền điện tử hoặc sử dụng dịch vụ DeFi, với tốc độ tăng trưởng ổn định. Tương tự như vậy, sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức là một dấu hiệu rõ ràng rằng tiền điện tử không chỉ là một hiện tượng trôi qua do các nhà bán lẻ thúc đẩy.

 

Ngân hàng Trung ương Mỹ tỏ ra lạc quan

 

Bank of America nhấn mạnh rằng trong nửa đầu năm 2021, hệ sinh thái DeFi đã nhận được gần 17 tỷ USD tài trợ từ các nhà đầu tư tổ chức; điều này trái ngược với 5,5 USD được ghi nhận trong năm 2020. Tương tự, các vụ mua bán và sáp nhập trong không gian tiền điện tử đã tăng từ 940 triệu USD vào năm 2020 lên 4,2 tỷ USD vào năm 2021.

 

Trong một bài PR chính thức , Alkesh Shah duy trì lập trường, khẳng định rằng có nhiều thứ đối với tiền điện tử hơn Bitcoin.

 

“Bitcoin rất quan trọng, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khám phá những tác động trong các ngành bao gồm tài chính, công nghệ, chuỗi cung ứng, truyền thông xã hội và trò chơi”.

 

Nhóm cũng khẳng định rằng cách chúng ta tương tác với thế giới có thể thay đổi hoàn toàn với sự ra đời của công nghệ blockchain:

 

“Trong tương lai gần, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để mở khóa điện thoại của mình; mua một cổ phiếu, một ngôi nhà hoặc một phần nhỏ của một chiếc Ferrari; nhận cổ tức; vay, cho vay hoặc tiết kiệm tiền; hoặc thậm chí trả tiền xăng hoặc bánh pizza”.

 

Bank of America cũng nhấn mạnh rằng sự phát triển của NFTs là một điều bất ngờ đối với tất cả mọi người. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh nỗi sợ của họ rằng mức định giá lớn của một số phần NFT, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật phân đoạn hoặc NFT từ trò chơi tiền điện tử Loot , có thể là một bong bóng ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư.

 

Thời đại khác nhau, lập trường khác nhau

 

Lập trường này trái ngược hẳn với các báo cáo trước đó, trong đó Ngân hàng Mỹ mô tả bitcoin là bong bóng, không thực tế và ít được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

 

Gần đây vào tháng 3/2021 , Bank of America đã phát hành một báo cáo đảm bảo rằng việc bitcoin tăng lên 60.000 USD về cơ bản là do đầu cơ chứ không phải do lợi thế vốn có của tiền điện tử:

 

“Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng bitcoin không đặc biệt và hấp dẫn như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì hàng hóa và thậm chí cả chứng khoán cung cấp mối tương quan tốt hơn với lạm phát.

 

Do đó, chúng tôi cho rằng lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, giảm độ biến động hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung trên cơ sở có kỳ hạn”.

 

Nhưng sau khi tăng đột biến, Bank of America đã tiếp bước các ngân hàng khác thành lập một nhóm nghiên cứu dành riêng cho lĩnh vực tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain, dần dần bắt đầu thay đổi cách đối xử với các doanh nghiệp mới nổi này.

 

Đinh Duc - Diễn đàn PCB
Nguồn: cryptotato.com

 

Xem thêm:

 

- TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ, TIỀN MÃ HOÁ UY TÍN, PHỔ BIẾN TẠI VIỆT VÀ TRÊN THẾ GIỚI
HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX 
SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
KHAI THÁC RENEC - TOKEN CỦA SÀN REMITANO
SÀN GIAO DỊCH PHÁI SINH TIỀN ĐIỆN TỬ FTX - GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ SÀN FTX

 

BANK OF AMERICAN: BITCOIN RẤT QUAN TRỌNG


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  315
 • Tuần này:
  315
 • Tháng trước:
  6726
 • Tất cả:
  1388019
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status