NGA ĐỀ XUẤT GIẢM THUẾ ĐỐI VỚI NGÀNH KHAI THÁC TIỀN ĐIỆN TỬ

Bộ Phát triển Kinh tế Nga - RECD đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm tỷ lệ phần trăm thuế đáng kể đối với các hoạt động khai thác Bitcoin trong khu vực.

Theo nguồn tin tức địa phương Izvestia, thông báo này giải thích thêm về kế hoạch của chính phủ Điện Kremlin để khuyến khích đầu tư khai thác nhiều hơn trong khu vực bằng cách vạch ra các khu vực chiến lược có thặng dư điện được chỉ định cho các thợ đào tiền điện tử. Các nhà quan sát đã chỉ ra rằng động thái này là một trong những cách chính mà Tổng thống Nga, Vladimir Putin có thể định vị vị thế quốc gia để gặt hái những lợi ích tối đa từ ngành công nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ.

Mặc dù Nga đang muốn thu hút các khoản đầu tư vào khai thác, nhưng nước này vẫn do dự về việc chấp nhận tiền điện tử. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina đã tiết lộ vào đầu tuần này rằng ngân hàng Apex “sẽ không có động thái thuyết phục chính phủ và tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề tranh luận mà họ thấy rủi ro đáng kể trong tiền điện tử.”

Dù cơ quan lập pháp tiếp tục hành động nhằm đưa ra hướng dẫn toàn diện cho các quy định về tiền điện tử, nhưng không chắc liệu chính phủ có áp dụng nội dung của các quy định đó hay không. Dẫu vậy, Vladimir Putin vẫn không dao động trong quyết định tập trung và kiểm soát tất cả các hình thức tiền điện tử sẽ được phát hành hoặc trao đổi trong lãnh thổ Nga. Cũng có tin đồn rằng luật mới cấm các hoạt động của các sàn giao dịch và nền tảng phân tích dữ liệu phổ biến như Coinbase, FTX và Chainalysis, vì chính phủ lo ngại rằng các công ty này có thể được vũ khí hóa thành công cụ khai thác dữ liệu để lấy cắp thông tin cá nhân của công dân Nga.

Hiện quốc gia này đang trở thành một lực lượng hữu hình trong thị trường tiền điện tử. Hơn 12 triệu ví tiền điện tử đã được mở chỉ riêng ở Nga, chứa gần 2 nghìn tỷ rúp. Nga hiện đứng thứ ba trên thế giới về công suất khai thác toàn cầu và được coi là thiên đường khai thác tiếp theo sau khi Kazakhstan bắt đầu chìm trong tình trạng quá tải về khả năng cung cấp điện vì các hoạt động khai thác.

Đồng rúp kỹ thuật số đang được phát triển

Bất chấp những rủi ro liên tục lặp lại về tiền điện tử, Nga không quên những lợi ích vốn có mà nước này sở hữu. Là một quốc gia bị trừng phạt quốc tế rõ ràng, Vladimir Putin đã liên tục bày tỏ tiềm năng sử dụng tiền điện tử như một công cụ để tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế và phá vỡ các hạn chế giao dịch tiền tệ.

Trung Quốc cũng có thể có chung tâm lý này khi thúc đẩy sự thống trị CBDC toàn cầu hiện tại của họ, bởi họ muốn tiếp tục bảo vệ nền kinh tế của mình khỏi ảnh hưởng của tiền điện tử bên ngoài. Dù bằng cách nào, cả Trung Quốc và Nga sẽ phải cạnh tranh với CBDC của Mỹ, vốn đã đạt được tốc độ 1,7 triệu giao dịch mỗi giây trong thử nghiệm mới nhất.

 

Nguồn: Zycrypto.

Theo dõi các thông tin chia sẻ về MMO cùng SmartBuy Team: 


+ Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/smartbuyco.ltd
+ Twitter: https://twitter.com/smartbuysaigon
+ Instagram: https://www.instagram.com/smartbuyvietnam

 

Xem thêm:
 

- TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA UY TÍN
- SMARTBIT.ASIA - KIẾM TIỀN MÃ HÓA NÀO!
- ĐẦU TƯ BITCOIN, ETH VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ DỄ DÀNG TRÊN REMITANO
- SÀN GIAO DỊCH TIỀN MÃ HÓA BINANCE TỪ A ĐẾN Z
- HƯỚNG DẪN ĐỔI VNĐ TỪ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG SANG USD - VÍ PM, BITCOIN, ETHER ...
- HƯỚNG DẪN TỪ A ĐẾN Z ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN, GIAO DỊCH TRÊN SÀN BITMAX
-  FIAHUB - SÀN GIAO DỊCH MUA BÁN BITCOIN, ETHER GIÁ RẺ, UY TÍN VÀ TIỆN LỢI

NGA ĐỀ XUẤT GIẢM THUẾ ĐỐI VỚI NGÀNH KHAI THÁC TIỀN ĐIỆN TỬ


Bình luận của bạn
*
*
Video Clip
Hỗ trợ trực tuyến
Ngọc Yến - Sale
Giải đáp thắc mắc
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  173
 • Tuần này:
  6156
 • Tháng trước:
  11271
 • Tất cả:
  1380740
Đối tác và liên kết của chúng tôi
Liên kết nhanh

Liên kết với chúng tôi

Liên hệ

SMARTTECH - SMARTBUY TEAM
A.: 150 Thành Công, Tân Thành, Tân Phú
Tel.: 028. 63925696
Fax: 028. 63925692
E.: hi@smartbuyvn.com / smartbuysaigon@gmail.com
W.:www.smarbuyvn.com  
F.: www.facebook.com/smartbuycompany

A Brand of SmartBuy Co., LTD
GPKD - MST: 0313840575 I Do Sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/06/2016 

Loading...

Back To Top
DMCA.com Protection Status